สุขกำลังดี Podcast EP.6 : แซนด์วิช เจเนอเรชัน อยู่ตรงกลาง (ระหว่าง 2 Gen) อย่างไรให้ใจเป็นสุข

watch : SERIES

“คุณแม่เป็นผู้หญิงที่เก่งมาก แล้วพอวันหนึ่งคุณแม่เริ่มอายุมากขึ้นก็เริ่มมีการเจ็บไข้ได้ป่วย จากเมื่อก่อนแม่เป็นคนคุยกับหมอเวลาเราป่วย ตอนนี้กลายเป็นเราต้องคุยกับหมอแทน ในขณะเดียวกันเวลาลูกเราไม่สบายเราก็เป็นคนคุยกับหมอ เราเริ่มรู้สึกว่าเรามี 2 สถานภาพ และบางเวลามันเกิดขึ้นพร้อมกัน”

นี่คือเรื่องจริงของคุณกวาง - กมลชนก เขมะโยธิน นักแสดงเจ้าบทบาท ผู้กำลังรับบทเป็น “แซนด์วิช เจเนอเรชัน”ในชีวิตจริง และเชื่อว่าอีกหลาย ๆ คน โดยเฉพาะช่วงวัยกลางคนก็อาจกำลังเผชิญกับช่วงชีวิตที่งานก็ต้องทำ - ลูกก็ต้องเลี้ยง - พ่อแม่ก็ต้องดูแล เปรียบเสมือนไส้ตรงกลางของแซนด์วิชที่ถูกประกบข้างด้วยคน 2 วัย อาจทำให้เกิดความกดดัน เมื่อต้องดูแลและจัดการหลาย ๆ อย่างไปพร้อมกัน แต่จะทำอย่างไรให้สามารถอยู่กับสภาวะแซนด์วิชเจเนอเรชันนี้ได้มาฟังคำตอบได้ใน “สุขกำลังดี พอดแคสต์” กับประสบการณ์จริงของคุณกวาง - กมลชนก เขมะโยธิน ที่จะมาแชร์เรื่องราวเกี่ยวกับการดูแลคุณแม่ในวันที่ร่างกายไม่แข็งแรงเท่าเดิม และการเชื่อมคน 3 วัยให้อยู่ร่วมกันและดูแลกันได้อย่างมีความสุข

พร้อมพูดคุยกับ อ.พญ.อัญชนา สุรอมรรัตน์ อาจารย์ประจำสาขาอายุรศาสตร์ปัจฉิมวัย ภาควิชาอายุรศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล ที่จะมาแนะนำหลักการดูแลผู้สูงวัยอย่างเข้าใจและเหมาะสม

รับฟังเรื่องราวเต็ม ๆ ได้ทาง "สุขกำลังดี" พอดแคสต์อุ่น ๆ เพื่อคุณภาพชีวิตดี ๆ แบบไม่จำกัดอายุ โดยศูนย์วิทยาการเวชศาสตร์ผู้สูงอายุศิริราช

มนุษย์ต่างวัย

พื้นที่ถ่ายทอดเรื่องราวของสังคมสูงวัยในมุมที่สนุก สร้างสรรค์ และเป็นแรงบันดาลใจให้กับคนทุกวัย

แท็กที่เกี่ยวข้อง

RELATED