บุพการีที่เคารพ Season 2 EP.16 : 'การวางแผนมรดก' ไม่ใช่เรื่องที่ต้องรวยเท่านั้นถึงจะทำได้

watch : SERIES


เมื่อ ‘การวางแผนมรดก’ ไม่ใช่เรื่องที่ต้องรวยเท่านั้นถึงจะทำได้ แต่เป็นเรื่องที่ทุกบ้านควรเตรียมตัว เพื่อวันสุดท้ายมาถึง... จะไม่เป็นปัญหากับลูกหลานที่อยู่ต่อ

หากวันหนึ่งพ่อแม่ต้องจากไปลูกแต่ละคนรู้หรือไม่... ว่าทรัพย์สินหรือหนี้สินของท่านมีอะไรบ้าง อยู่ที่ไหน อยู่กับใคร และเป็นจำนวนเท่าไร เมื่อชีวิตคือความไม่แน่นอน และวันสุดท้ายของชีวิตจะมาถึงเมื่อไรก็ไม่อาจรู้ได้ ไม่ว่ามรดกร้อยล้านหรือหลักหมื่นก็อาจทำให้เกิดปัญหาได้หากไม่ได้จัดการไว้ล้วงหน้า

วันอาทิตย์ เวลา 09.00 น. (5 ธ.ค. 64) "บุพการีที่เคารพ" ชวนล้อมวงคุยกับ ผศ.ดร.นันทนา อุดมกิจ อาจารย์ประจำภาควิชาบริหารธุรกิจ วิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล ถึงความสำคัญว่าเพราะอะไรการวางแผนมรดกถึงสำคัญกับคนทุกบ้าน และนอกจากการจัดการมรดก ยังมีความรู้อื่นๆ ที่ Gen ลูกจำเป็นต้องรู้ เช่น ภาษีมรดก หรือหนี้สินที่มีก็ถือเป็นมรดกด้วยเช่นกัน

และร่วมแชร์ประสบการณ์โดย ผศ.ดร.เบญจลักษณ์ ศกุนะสิงห์ Gen ลูกที่ชวนพ่อแม่เปิดใจวางแผนเรื่องการจัดการมรดกและพินัยกรรม ก่อนวันสุดท้ายของชีวิตพ่อแม่จะมาถึง เปิดมุมมองว่าการวางแผนมรดกไม่ใช่การบอกลางร้าย แต่เป็นการเตรียมตัวเพื่อลดปัญหาในอนาคต และช่วยให้ทรัพย์สินที่มีได้อยู่กับคนที่ควรได้รับจริงๆ ต่างหาก

พบกันทุกวันอาทิตย์ 09.00 น. ‘บุพการีที่เคารพ’ Sharing Space ของคน Gen ลูก พื้นที่ชวนคุยเรื่องพ่อแม่ ปรึกษาทุกปัญหา ระบายทุกความทุกข์ เล่าต่อทุกความสุข เม้าท์ทุกความแสบ เพื่อพร้อมรับมือในวันที่พ่อแม่เริ่มแก่ลง ชวนคุยโดย ประสาน อิงคนันท์ 

RELATED