คู่รักดาว TikTok สายสตรองวัย 60+

watch : LIVING & HEALTH


“คู่สามีภรรยาถ้าหากมีใครดูแลร่างกายอยู่ฝ่ายเดียวอีกฝ่ายปล่อยปละละเลย วันหนึ่งมีใครเจ็บป่วยขึ้นมาจากคนรักจะกลายเป็นภาระของอีกฝ่ายทันที แต่ถ้าเราหันมาดูแลสุขภาพไปพร้อมๆ กัน เราจะแข็งแรงไปด้วย และสามารถใช้ชีวิตในวัยเกษียณอย่างมีคุณภาพไปด้วยกัน”

ใครๆ ต่างก็อยากให้คนที่เรารักมีสุขภาพดีและอยู่กับเราไปนานๆ

มนุษย์ต่างวัยชวนมาทำความรู้จักกับคู่รักสายสตรอง คุณหมอสมชัย สุขสุธรรมวงศ์ วัย 65 ปี และพี่ตุ๊กตา-ณัฐรดา สุขสุธรรมวงศ์ วัย 60 ปี ที่ชักชวนกันลุกขึ้นมาดูแลสุขภาพด้วยการออกกำลังกายด้วยกันทุกวัน ทั้ง Weight Training, Body weight, โยคะ, เต้น Shuffle Dance จน Fit & Firm เป็นคู่รักสายสตรองในวัย 60+

ก่อนเกษียณทั้งคู่ต่างทุ่มเทเวลาให้กับการทำงานจนลืมดูแลตัวเอง ทำให้มีปัญหาสุขภาพกันตั้งแต่อายุยังน้อย แต่เพราะไม่อยากเป็นภาระของกันและกัน รวมถึงไม่อยากให้ภาระไปตกอยู่ที่ลูกๆ ในอนาคต ในวัย 40 ปี คุณหมอสมชัยจึงตัดสินใจลุกขึ้นมาเริ่มต้นดูแลตัวเองและกลายเป็นแบบอย่างให้กับพี่ตุ๊กตาลุกขึ้นมาออกกำลังกายตาม

ตลอด 10 ปี นอกจากทั้งคู่จะดูแลสุขภาพของตัวเองเป็นอย่างดีแล้ว ในวัย 50 ปี ยังสามารถผันตัวเองมาเป็น Personal Trainer และ Yoga Teacher โดยมีลูกศิษย์เป็นคนวัยตั้งแต่ใกล้เกษียณจนถึงวัยหลังเกษียณ และในวัย 60+ ทั้งคู่ใช้ TikTok เป็นช่องทางเผยแพร่ความรู้ด้านสุขภาพทั้งการออกกำลังกายและกินอาหารจนกลายเป็นไอดอลสายสตรอง ที่มีผู้ติดตามกว่า 50,000 คน 

RELATED