รีวิวนิทรรศการ Interactive พาเดินทางเข้าสู่ ‘โลกของร่างกาย’ ที่เราไม่สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า

ท่องเที่ยว “โลกภายนอก” กันมาเยอะแล้ว แต่เคยไหมที่เราจะมีโอกาสท่องเที่ยวเข้าไปใน “โลกภายในร่างกาย” ของเราเอง เพื่อไปสำรวจระบบการทำงานของอวัยวะส่วนต่างๆ ที่เราไม่สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่าผ่านนิทรรศการแบบ Interactive สุดล้ำ ที่ศูนย์เรียนรู้สร้างเสริมสุขภาวะโรงพยาบาลศิริราช

.

มนุษย์ต่างวัยชวน ‘อาม่า’ เจ๊ใหญ่แห่งตลาดน้อย วัย 74 ปี ที่เดินทางท่องโลกมาแล้วหลายประเทศ ตั้งแต่เอเชียถึงยุโรป หรือแม้แต่ประเทศแถบหิมาลัย กับ ‘แฮม’ นักเดินทาง Gen หลาน แฟนพันธุ์แท้รถไฟไทยที่รักการท่องเที่ยวไม่แพ้กัน เป็นตัวแทนคน 2 เจน เพื่อพาทัวร์เข้าไปในร่างกายของเราผ่าน ‘นิทรรศการสุขภาวัฒนะ’ ที่ศูนย์เรียนรู้สร้างเสริมสุขภาวะโรงพยาบาลศิริราช

.

นิทรรศการที่เปิดพื้นที่ให้เราได้เรียนรู้การทำงานของร่างกายอย่างสนุกสร้างสรรค์ โดยแบ่งพื้นที่การเรียนรู้ไว้มากถึง 7 Zone ตั้งแต่การทำงานของอวัยวะส่วนต่างๆ การเริ่มต้นของโรคภัย และการเปลี่ยนแปลงของร่างกายในช่วงวัยต่างๆ อันจะนำไปสู่การเริ่มต้นดูแลตัวเองที่ไม่ว่าจะอยู่ในวัยไหนก็สามารถทำได้

.

ถ้าพร้อมแล้ว ตามนักเดินทาง 2 วัย ไปดูกัน!

.

ศูนย์เรียนรู้สร้างเสริมสุขภาวะ รพ.ศิริราช ตั้งอยู่ที่ ชั้น G อาคาร นวมินทรบพิตร 84 พรรษา โรงพยาบาลศิริราช เปิดให้เข้าชมแล้วทุกวันจันทร์ – เสาร์ (ปิดทุกวันอาทิตย์) เวลา 09.00 – 17.00 น.

Credits

Author

  • มนุษย์ต่างวัย

    Authorพื้นที่ถ่ายทอดเรื่องราวของสังคมสูงวัยในมุมที่สนุก สร้างสรรค์ และเป็นแรงบันดาลใจให้กับคนทุกวัย

ถึงจะต่างวัยแต่ก็
อยู่ร่วมกันอย่างเข้าใจ