“ออกแบบช่วงเวลาที่ทุกข์ที่สุดให้มีความสุขที่สุด” โรงพยาบาลคูน Palliative Care แห่งแรกในไทย

“วันที่รู้ว่าคุณแม่ป่วยระยะท้าย สิ่งที่เราคิดก็คือ ต่อให้คุณแม่จะมีชีวิตอยู่อีกกี่วัน กี่เดือน หรือกี่ปี เวลาที่เหลืออยู่ แม่ต้องมีความสุขที่สุด”

มนุษย์ต่างวัย คุยกับ “คุณเมธาวี สุคัมภีรานนท์” ลูกสาวที่ต้องดูแลคุณแม่ที่ป่วยด้วยโรคมะเร็งระยะแพร่กระจาย และเคยเผชิญโจทย์ใหญ่ของครอบครัวในการหาวิธีดูแลคุณแม่ ว่าจะทำอย่างไรให้คุณแม่มีคุณภาพชีวิตที่ดี ใช้ชีวิตอย่างมีความสุขกับครอบครัวและรับมือกับอาการเจ็บป่วยไปพร้อม ๆ กัน

กระทั่งเธอได้มาพบกับ “โรงพยาบาลคูน” โรงพยาบาลที่รักษาในรูปแบบประคับประคองหรือ PALLIATIVE CARE ที่แรกของไทย แนวทางการดูแลรักษาของโรงพยาบาลสามารถเป็นแนวทางที่เดินควบคู่ไปกับการรักษาแนวทางหลักได้ ไม่ใช่การยอมแพ้ต่อโรค แต่เป็นการรักษาโรคควบคู่กับการรักษาใจ ให้คนไข้มีคุณภาพชีวิตที่ดีจนถึงวาระสุดท้าย

เพราะการรักษาแบบประคับประคอง ไม่ได้หมายความว่าต้องรักษาในช่วงเวลาที่ผู้ป่วยเข้าสู่ระยะท้ายเท่านั้น แต่สามารถเริ่มต้นได้ตั้งแต่โรคยังไม่รุนแรง ดังนั้นยิ่งเจอ PALLIATIVE CARE เร็วเท่าไหร่ ก็จะยิ่งช่วยเพิ่ม คุณภาพชีวิตให้คนไข้ และครอบครัวได้เร็วเท่านั้น ช่วยให้สามารถออกแบบความสุขได้ แม้ในช่วงเวลาที่ทุกข์ที่สุด

สนใจนัดหมายกับโรงพยาบาลคูนเพื่อรับคำปรึกษาได้ที่

02-405-3899

Facebook Chat: https://bit.ly/3J5GH4u

LINE: @koonhospital https://lin.ee/XqcpBmP

Website: https://bit.ly/3PKyYw8

Credits

Author

ถึงจะต่างวัยแต่ก็
อยู่ร่วมกันอย่างเข้าใจ