คุยกับ “แมว-วีรณา โอฬารรักษ์ธรรม” อดีตครีเอทีฟรายการดัง กับวิธีการเยียวยาใจใหักลับมาเข้มแข็งหลังเป็นซึมเศร้า

“ความสำเร็จของชีวิตสามารถเป็นอย่างอื่นได้นอกจากงาน”

มนุษย์ต่างวัย Talk กับประสาน อิงคนันท์ ซีรีส์ปลุกใจ EP.5 ชวนคุยกับ ‘แมว’ วีรณา โอฬารรักษ์ธรรม อดีตครีเอทีฟไดเร็กเตอร์รายการโทรทัศน์ชื่อดัง จากชีวิตที่ทุ่มเทกับงาน ต้องสำเร็จ ต้องชนะ นำไปสู่การเผชิญกับภาวะซึมเศร้า ถึง 2 ครั้งในชีวิต และวิธีการเยียวยาเพื่อพาใจใหักลับมาเข้มแข็งอีกครั้ง

บทเรียนชีวิตของคนบ้างาน กดดันว่าต้องสำเร็จ แพ้ไม่ได้ ยึดติดกับคำว่าต้องสมบูรณ์แบบ แบกทุกอย่างไว้ ก้มหน้าก้มตาทำงานจนไม่สนใจด้านอื่นของชีวิต นำไปสู่การเผชิญกับภาวะซึมเศร้าถึง 2 ครั้งในชีวิต ไม่อยากเจอใคร กินไม่ลง นอนไม่ได้ รุนแรงที่สุดคือการไม่อยากมีชีวิตอยู่ต่อ จนกระทั่งชีวิตพบทางออกว่า ‘ความสมบูรณ์แบบไม่มีอยู่จริง’

มนุษย์ต่างวัย X เพื่อนกันวันติดโควิด พบกับ EP.5 คุยกับ ‘แมว’ วีรณา โอฬารรักษ์ธรรม อดีตครีเอทีฟไดเร็กเตอร์รายการโทรทัศน์ชื่อดัง

ในวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา 19.00 น. และพบกันทุกวันพฤหัสบดี เวลา 19.00 น. กับซีรีส์ปลุกใจจาก 10 บทสนทนาที่จะฟื้นฟูใจและเติมพลังให้ชีวิตก้าวเดินต่อไป

Other Series & Podcast

ตำรับยาย

ตำรับยาย รายการที่จะพาไปทำความรู้จักกับอาหารพื้นบ้านทั่วประเทศไทย พร้อมเคล็ดลับความอร่อยที่ชวนนึกถึงกับข้าวฝีมือยาย

The O Idol

ซีรีย์สร้างพลังบันดาลใจที่จะทำให้เราได้เรียนรู้จากคนวัยเก๋า ผ่านสายตาคนรุ่นใหม่ พบกับเรื่องราวพลังบันดาลใจ สนับสนุนโดย กองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์

มนุษย์ต่างวัย Podcast

ฟังประสบการณ์จากทุกช่วงวัยของชีวิตบุคคลที่น่าสนใจ เพื่อเรียนรู้ และทบทวนบทเรียนชีวิตของตัวเองไปพร้อม ๆ กัน นำโดยพิธีกร ประสาน อิงคนันท์

ชีวิตซีซัน 2

ชีวิต ซีซัน 2 เพราะชีวิตไม่ได้สิ้นสุดอยู่ที่วัยเกษียณ แต่เราสามารถเริ่มต้นช่วงเวลาใหม่ของชีวิตพร้อมกับการงานและอาชีพที่เราเลือกและรักได้

สุขกำลังดี Podcast

รับฟังเรื่องราวต่างๆ กับ “สุขกำลังดี” พอดแคสต์อุ่น ๆ เพื่อคุณภาพชีวิตดี ๆ แบบไม่จำกัดอายุ โดยศูนย์วิทยาการเวชศาสตร์ผู้สูงอายุศิริราช

บุพการีที่เคารพ

บุพการีที่เคารพ Season 3 คู่มือดูแลพ่อแม่ของคน #Genลูก ดำเนินรายการโดย ประสาน อิงคนันท์

คนธรรมดาหัวใจไม่ธรรมดา

คนธรรมดาหัวใจไม่ธรรมดา คือเรื่องราวทรงพลังของผู้คน ที่ยังเชื่อมั่นในความเสียสละ และการอุทิศตนเพื่อช่วยเหลือผู้อื่น โดยมีรางวัลแห่งความสำเร็จคือเห็นผู้อื่นพ้นจากความยากลำบาก

มนุษย์ต่างวัย Talk

ฟังประสบการณ์จากทุกช่วงวัยของชีวิตบุคคลที่น่าสนใจ เพื่อเรียนรู้ และทบทวนบทเรียนชีวิตของตัวเองไปพร้อม ๆ กัน นำโดยพิธีกร ประสาน อิงคนันท์

มนุษย์ต่างวัย Talk ซีรีส์ 'ปลุกใจ'

‘ปลุกใจ’ บทสนทนาที่จะส่งผ่านกำลังใจจาก 10 คน 10 เรื่องราว ของคนที่เคยล้ม แต่สามารถที่จะลุกขึ้นมายืนหยัดและก้าวผ่านวิกฤตชีวิตต่างๆ ไปได้ เพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้กับทุกคน

มนุษย์ต่างแดน Podcast

Social Movement พื้นที่ถ่ายทอดเรื่องราวของผู้สูงอายุในมุมที่สนุก สร้างสรรค์ และเป็นแรงบันดาลใจให้กับคนทุกวัย

หันหูเข้าหากัน

Social Movement พื้นที่ถ่ายทอดเรื่องราวของผู้สูงอายุในมุมที่สนุก สร้างสรรค์ และเป็นแรงบันดาลใจให้กับคนทุกวัย