คนธรรมดาหัวใจไม่ธรรมดา : Catster by Kingdomoftigers โรงพยาบาลสนามแมว เพื่อดูแลและหาบ้านให้น้องแมวที่เจ้าของดูแลต่อไม่ไหวในวิกฤตโควิด

watch : SERIES

เมื่อสถานการณ์โควิด 19 ระบาด เกิดผลกระทบต่อสุขภาพและเศรษฐกิจอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ สัตว์เลี้ยงกลายเป็นความสำคัญลำดับท้ายๆ ที่หลายบ้านแบกภาระต่อไม่ไหว ทำให้มีแมวบ้านถูกทิ้งเป็นจำนวนมาก เจ้าของ Cater by Kingdomoftigers คาเฟ่แมวจร ตัดสินใจเปิดโรงพยาบาลสนามแมว เพื่อดูแลและหาบ้านให้น้องแมวที่เจ้าของดูแลต่อไม่ไหว รวมๆ แล้ว 70 กว่าชีวิต และยังมีเพิ่มเข้ามาเรื่อยๆ

“Catster by Kingdomoftigers” ที่นี่เป็นทั้งคาเฟ่ของคนรักแมวและบ้านพักแมวจร แมวจรทุกตัวที่เข้ามาที่นี่ได้รับการดูแลในมาตรฐานเดียวกันกับแมวของเจ้าของกิจการ รักษาโรค ทำหมัน ฉีดวัคซีน มีห้องน้ำ อาหารอย่างดี มีที่พักที่สะอาด และแวดล้อมด้วยเครื่องเล่นนานาชนิด รอให้ผู้อุปการะมารับไปดูแลฟรีๆ ที่นี่ได้ดูแล และหาบ้านมาแล้วมากกว่า 1,700 ตัว ไม่นับการช่วยเหลืออื่นๆ ที่ส่งออกไปนอกรอบ

Catster เชื่อว่าสิ่งที่ดีสุดสำหรับน้องแมว คือ การมีบ้าน มีมือที่อบอุ่นที่จะดูแลชีวิตๆ หนึ่งไปตลอดรอดฝั่ง จนกว่าจะหมดอายุไข และการเลี้ยงแมวจร ไม่ได้เปลี่ยนแปลงแค่สังคมให้ดีขึ้น แต่จิตใจของคนเลี้ยงก็เปลี่ยนแปลงไปด้วย

Production

มนุษย์ต่างวัย

พื้นที่ถ่ายทอดเรื่องราวของสังคมสูงวัยในมุมที่สนุก สร้างสรรค์ และเป็นแรงบันดาลใจให้กับคนทุกวัย

RELATED