ไรเดอร์อาสา ช่วยเหลือเพื่อนร่วมสังคมในวิกฤตโควิด 19

ปี 2564 สังคมไทยต้องเผชิญวิกฤตหลายด้าน รวมถึงการระบาดของโควิด 19 ที่ทั่วโลกต้องเผชิญ

หากหันกลับทบทวนช่วงเวลาที่ผ่านมา สิ่งหนึ่งที่ทำให้พวกเราผ่านวิกฤตครั้งนั้น คือความเสียสละ และน้ำใจของคนเล็ก ๆ ที่พร้อมจะช่วยเหลือผู้คน
ที่ตกอยู่ในสถานการณ์ยากลำบาก โดยพวกเขาไม่หวังสิ่งใดตอบแทน

“คนธรรมดาหัวใจไม่ธรรมดา” คือการรวบรวมเรื่องราวอันทรงพลังของคนเหล่านั้น มาบอกเล่าเพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้ผู้คนของสังคมไทย ที่ยังเชื่อมั่นในความเสียสละ และการอุทิศตนเพื่อช่วยเหลือผู้อื่น โดยมีรางวัลแห่งความสำเร็จคือเห็นผู้อื่นพ้นจากความยากลำบาก

ประเดิมตอนแรกกับภารกิจที่มาพร้อมหัวใจแห่งความเอื้ออาทร
ของกลุ่ม “ไรเดอร์อาสาส่งยา” ที่เขาเสียสละตนเองมาช่วยทีมแพทย์กระจายยาให้กับผู้ป่วยโควิดในวันที่ประเทศต้องเผชิญกับศึกหนักที่มีตัวเลขผู้ติดเชื้อสูงจนแตะหลักหมื่นต่อวัน

พวกเขาไม่ใช่แพทย์ พยาบาล หรือ บุคลากรที่มีความรู้ แต่คือคนธรรมดาสามัญ ที่เคยได้รับผลกระทบจากวิกฤตโควิด 19 มาก่อนหน้านี้ ไม่ว่าจะเป็นกิจการปิดตัวลง หรือไม่ก็สมาชิกในครอบครัวทุกคนติดโควิด 19 แต่เมื่อตระหนักว่า มีคนรอคอยความช่วยเหลือพวกเขาก็ไม่นิ่งนอนใจที่จะลุกออกมาทำประโยชน์เพื่อผู้อื่น

ในวันที่สถานการณ์โควิด 19 ยังอยู่บนความไม่แน่นอน อาจสงบหรือกลับมาระบาดซ้ำ เรื่องราวของพวกเขา อาจจะเป็นแบบอย่างที่แสดงว่า คนเล็ก ๆ ที่มีชีวิตธรรมดา ก็สามารถลุกขึ้นมาเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือ

เพื่อนร่วมสังคม และพาให้สังคมไทยผ่านพ้นวิกฤตไปได้

Other Series & Podcast

หันหูเข้าหากัน

Social Movement พื้นที่ถ่ายทอดเรื่องราวของผู้สูงอายุในมุมที่สนุก สร้างสรรค์ และเป็นแรงบันดาลใจให้กับคนทุกวัย

บุพการีที่เคารพ

บุพการีที่เคารพ Season 3 คู่มือดูแลพ่อแม่ของคน #Genลูก ดำเนินรายการโดย ประสาน อิงคนันท์

ตำรับยาย

ตำรับยาย รายการที่จะพาไปทำความรู้จักกับอาหารพื้นบ้านทั่วประเทศไทย พร้อมเคล็ดลับความอร่อยที่ชวนนึกถึงกับข้าวฝีมือยาย

สุขกำลังดี Podcast

รับฟังเรื่องราวต่างๆ กับ “สุขกำลังดี” พอดแคสต์อุ่น ๆ เพื่อคุณภาพชีวิตดี ๆ แบบไม่จำกัดอายุ โดยศูนย์วิทยาการเวชศาสตร์ผู้สูงอายุศิริราช

คนธรรมดาหัวใจไม่ธรรมดา

คนธรรมดาหัวใจไม่ธรรมดา คือเรื่องราวทรงพลังของผู้คน ที่ยังเชื่อมั่นในความเสียสละ และการอุทิศตนเพื่อช่วยเหลือผู้อื่น โดยมีรางวัลแห่งความสำเร็จคือเห็นผู้อื่นพ้นจากความยากลำบาก

มนุษย์ต่างวัย Talk ซีรีส์ 'ปลุกใจ'

‘ปลุกใจ’ บทสนทนาที่จะส่งผ่านกำลังใจจาก 10 คน 10 เรื่องราว ของคนที่เคยล้ม แต่สามารถที่จะลุกขึ้นมายืนหยัดและก้าวผ่านวิกฤตชีวิตต่างๆ ไปได้ เพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้กับทุกคน

มนุษย์ต่างวัย Talk

ฟังประสบการณ์จากทุกช่วงวัยของชีวิตบุคคลที่น่าสนใจ เพื่อเรียนรู้ และทบทวนบทเรียนชีวิตของตัวเองไปพร้อม ๆ กัน นำโดยพิธีกร ประสาน อิงคนันท์

The O Idol

ซีรีย์สร้างพลังบันดาลใจที่จะทำให้เราได้เรียนรู้จากคนวัยเก๋า ผ่านสายตาคนรุ่นใหม่ พบกับเรื่องราวพลังบันดาลใจ สนับสนุนโดย กองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์

มนุษย์ต่างแดน Podcast

Social Movement พื้นที่ถ่ายทอดเรื่องราวของผู้สูงอายุในมุมที่สนุก สร้างสรรค์ และเป็นแรงบันดาลใจให้กับคนทุกวัย

มนุษย์ต่างวัย Podcast

ฟังประสบการณ์จากทุกช่วงวัยของชีวิตบุคคลที่น่าสนใจ เพื่อเรียนรู้ และทบทวนบทเรียนชีวิตของตัวเองไปพร้อม ๆ กัน นำโดยพิธีกร ประสาน อิงคนันท์

ชีวิตซีซัน 2

ชีวิต ซีซัน 2 เพราะชีวิตไม่ได้สิ้นสุดอยู่ที่วัยเกษียณ แต่เราสามารถเริ่มต้นช่วงเวลาใหม่ของชีวิตพร้อมกับการงานและอาชีพที่เราเลือกและรักได้