คนธรรมดาหัวใจไม่ธรรมดา : ไรเดอร์อาสา ช่วยเหลือเพื่อนร่วมสังคมในวิกฤตโควิด 19

watch : SERIES

ปี 2564 สังคมไทยต้องเผชิญวิกฤตหลายด้าน รวมถึงการระบาดของโควิด 19 ที่ทั่วโลกต้องเผชิญ

หากหันกลับทบทวนช่วงเวลาที่ผ่านมา สิ่งหนึ่งที่ทำให้พวกเราผ่านวิกฤตครั้งนั้น คือความเสียสละ และน้ำใจของคนเล็ก ๆ ที่พร้อมจะช่วยเหลือผู้คน
ที่ตกอยู่ในสถานการณ์ยากลำบาก โดยพวกเขาไม่หวังสิ่งใดตอบแทน

"คนธรรมดาหัวใจไม่ธรรมดา" คือการรวบรวมเรื่องราวอันทรงพลังของคนเหล่านั้น มาบอกเล่าเพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้ผู้คนของสังคมไทย ที่ยังเชื่อมั่นในความเสียสละ และการอุทิศตนเพื่อช่วยเหลือผู้อื่น โดยมีรางวัลแห่งความสำเร็จคือเห็นผู้อื่นพ้นจากความยากลำบาก

ประเดิมตอนแรกกับภารกิจที่มาพร้อมหัวใจแห่งความเอื้ออาทร
ของกลุ่ม “ไรเดอร์อาสาส่งยา” ที่เขาเสียสละตนเองมาช่วยทีมแพทย์กระจายยาให้กับผู้ป่วยโควิดในวันที่ประเทศต้องเผชิญกับศึกหนักที่มีตัวเลขผู้ติดเชื้อสูงจนแตะหลักหมื่นต่อวัน

พวกเขาไม่ใช่แพทย์ พยาบาล หรือ บุคลากรที่มีความรู้ แต่คือคนธรรมดาสามัญ ที่เคยได้รับผลกระทบจากวิกฤตโควิด 19 มาก่อนหน้านี้ ไม่ว่าจะเป็นกิจการปิดตัวลง หรือไม่ก็สมาชิกในครอบครัวทุกคนติดโควิด 19 แต่เมื่อตระหนักว่า มีคนรอคอยความช่วยเหลือพวกเขาก็ไม่นิ่งนอนใจที่จะลุกออกมาทำประโยชน์เพื่อผู้อื่น

ในวันที่สถานการณ์โควิด 19 ยังอยู่บนความไม่แน่นอน อาจสงบหรือกลับมาระบาดซ้ำ เรื่องราวของพวกเขา อาจจะเป็นแบบอย่างที่แสดงว่า คนเล็ก ๆ ที่มีชีวิตธรรมดา ก็สามารถลุกขึ้นมาเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือ

เพื่อนร่วมสังคม และพาให้สังคมไทยผ่านพ้นวิกฤตไปได้

RELATED