“กี่ครั้งที่ชีวิตพังแต่คนที่ยืนเคียงข้างคือแม่” จากเด็กติดยา กลับใจเปิดร้านผัดไทยสานฝันให้แม่

ผมติดยาจนเกือบทำร้ายแม่ แต่ไม่ว่ากี่ครั้งที่ชีวิตพัง แต่คนที่เคียงข้างเราตลอดก็คือ”แม่”

มนุษย์ต่างวัยพาไปทำความรู้จัก “ทอง” ชลาวุธ วิทยพูม อายุ 27 ปี เจ้าของร้านผัดไทยท่านยาย by เชฟทอง จากอดีตวัยรุ่นที่เกเร ยกพวกตีกัน อยากมีตัวตนในหมู่เพื่อน จัดลำดับชีวิตให้เพื่อนมาเป็นอันดับหนึ่งก่อนครอบครัว จนทำให้หลงผิดติดยาเสพติดอย่างหนัก จนขาดสติ ร้ายแรงจนเกือบจะทำร้ายแม่ตัวเอง

แต่ไม่ว่าจะผิดพลาดกี่ครั้ง “แม่” ก็ไม่เคยซ้ำเติมและพร้อมให้อภัย และยืนเคียงข้างลูกเสมอไม่ว่าลูกจะเป็นอย่างไร

ด้วยพลังแห่งความรักที่แม่มอบให้ ทำให้ทองตัดสินใจเลิกยาเสพติด และกลับคืนสู่ครอบครัวที่รักเขา และเขารักอีกครั้ง

เมื่อมีสติ เขาก็กลับมาทบทวนและมองเห็นความฝันของแม่มากขึ้น นั่นจึงเป็นจุดเริ่มต้น ที่ทำให้ทองและแม่ร่วมกันทำร้านผัดไทยในฝันให้แม่ และขอเคียงข้างแม่ในทุกๆ ความฝัน เพื่อตอบแทนแม่ที่เคียงข้างเขามาตลอด

ใครสนใจอยากแวะไปชิมผัดไทยที่ทองและแม่ตั้งใจทำ ที่เป็นส่วนหนึ่งของความฝันของแม่ กับการทำร้านผัดไทยท่านยาย by เชฟทอง สูตรโบราณ พร้อมนำเสนอเมนู “ผัดไทยปลาสลิดแดดเดียว” และอีกหลากหลายเมนูที่ตั้งใจทำด้วยใจทุกจาน

Credits

Authors

  • นันท์นภัส โอดคง

    Authorครีเอทีฟตัวกลม อารมณ์ดี รักภูเขา หลงรัก จ.เชียงใหม่ ชอบการเดินทาง enjoy กับการกินอาหารท้องถิ่น สนุกกับการรู้จักคนใหม่ๆ อนาคตที่ฝันไว้สูงสุดคืออยากเป็นคนที่ถูกหวย

  • บุญทวีกาญน์ แอ่นปัญญา

    Cameramanเดินให้ช้าลงสักหน่อย ค่อยๆ มองเห็นความสวยงามข้างทาง

  • พนา นวภัทรเมธากุล

    Editorการตัดต่อคือการเลือกสิ่งที่สำคัญ และตัดออกสิ่งที่ไม่จำเป็นออก ชีวิตก็เช่นเดียวกัน เราต้องเลือกสิ่งที่ทำให้เรามีความสุข และเลือกทิ้งในสิ่งที่ทำให้เราเศร้าหรือทำให้เราโกรธ

ถึงจะต่างวัยแต่ก็
อยู่ร่วมกันอย่างเข้าใจ