‘ร้านชาสวรรค์บนดิน’ อดีตช่างภาพสู่คนทำชาที่บ้านเกิด จ.เชียงราย

Sawanbondin Tea House (ร้านชาสวรรค์บนดิน) จ.เชียงราย ที่มีจุดเริ่มต้นจากการกลับบ้านเพื่อดูแลพ่อกับแม่

มนุษย์ต่างวัยพาไปทำความรู้จัก โต – ชูเกียรติ เวสารัชชพงศ์ อดีตช่างภาพในเมืองกรุงที่ตัดสินใจกลับมาเริ่มต้นชีวิตใหม่อีกครั้งที่บ้านเกิด จ.เชียงราย เพื่อช่วยดูแลคุณพ่อที่ป่วย และผ่านช่วงเวลาที่ยากไปด้วยกันกับครอบครัว

สิ่งที่ยากที่สุดในการกลับมาเริ่มต้นใหม่คือ การมีอาชีพทำ โตใช้เวลาค้นหาอาชีพที่จะสามารถดูแลครอบครัว ในขณะเดียวกันก็สามารถดูแลความสุขทางใจ ตอบโจทย์ Passion ที่อยากทำได้ด้วย โดยมีครอบครัวเป็นเหมือนลมใต้ปีกที่สำคัญ จนมาค้นพบเสน่ห์ของชาที่ชวนหลงใหล จนพัฒนาต่อยอดกลายมาเป็นชาออร์แกนิก ที่มีแรงบันดาลใจตั้งต้นมาจากพ่อ

จุดเด่นของชาของที่นี่คือเป็นออร์แกนิก 100% นำเสนอเรื่องราวของ ‘ชา’ ตั้งแต่กระบวนการผลิตชาสมุนไพรที่ใส่ใจทุกขั้นตอน จนได้รับรางวัลต่างๆ มากมาย

ปัจจุบันร้านชาไม่เพียงเป็นสวรรค์ของคนรักชา แต่ยังเป็นเหมือนสวรรค์ของครอบครัวที่ทำให้ได้มีโอกาสดูแลคุณพ่อจนวาระสุดท้ายและเป็นงานอดิเรกให้คุณแม่ไม่เหงาในวันที่คุณพ่อต้องจากไป

Credits

Authors

  • นันท์นภัส โอดคง

    Authorครีเอทีฟตัวกลม อารมณ์ดี รักภูเขา หลงรัก จ.เชียงใหม่ ชอบการเดินทาง enjoy กับการกินอาหารท้องถิ่น สนุกกับการรู้จักคนใหม่ๆ อนาคตที่ฝันไว้สูงสุดคืออยากเป็นคนที่ถูกหวย

  • พนา นวภัทรเมธากุล

    Editorการตัดต่อคือการเลือกสิ่งที่สำคัญ และตัดออกสิ่งที่ไม่จำเป็นออก ชีวิตก็เช่นเดียวกัน เราต้องเลือกสิ่งที่ทำให้เรามีความสุข และเลือกทิ้งในสิ่งที่ทำให้เราเศร้าหรือทำให้เราโกรธ

  • บุญทวีกาญน์ แอ่นปัญญา

    Cameramanเดินให้ช้าลงสักหน่อย ค่อยๆ มองเห็นความสวยงามข้างทาง

ถึงจะต่างวัยแต่ก็
อยู่ร่วมกันอย่างเข้าใจ