อากง อาม่า และแก๊งหลาน Gen Z ในโลก TikTok จากช่อง the sirinezt

ในวันที่ลูกหลานโตขึ้น หลาย ๆ บ้านอาจเริ่มห่างกัน แต่ครอบครัวอากงอาม่าจากช่อง TikTok the sirinezt กลับตรงกันข้าม ครอบครัวนี้กลับสนิทกันมากขึ้น

มนุษย์ต่างวัยพาทุกคนไปสัมผัสกับความอบอุ่นของแก๊งหลาน ๆ Gen Z ที่ประกอบด้วย ไข่มุก โอปอล เพชร เฟิร์ส บอส ที่มาเปลี่ยนโลกวัยเกษียณของ “อากง” ชัยยา​ คงคาวิทูร​ อายุ​ 77​ ปี​ และ “อาม่า” มณฑา​ คงคาวิทูร​ อายุ​ 73​ ปี ให้สดใสอีกครั้งกับบทบาทใหม่ในการเป็น TikTokker จากช่อง the sirinezt

จุดเริ่มต้นของไอเดียนี้มาจากความตั้งใจบันทึกเรื่องราว ความทรงจำ ความสนุกในครอบครัว จนกระทั่งกลายเป็นแรงบันดาลใจที่ทำให้ลูก ๆ หลาน ๆ บ้านอื่น ๆ ใน TikTok กลับมาคิดถึงญาติผู้ใหญ่ในบ้านมากยิ่งขึ้น

สิ่งสำคัญที่เป็นแรงขับเคลื่อนช่อง จนมีผู้ติดตามกว่า 590,000 + ผู้ติดตาม ไม่ใช่เพียงความน่ารักของอากง อาม่าและหลาน ๆ เท่านั้น แต่คลิปแต่ละคลิปยังสะท้อนถึงความผูกพันธ์ ความรัก และความอบอุ่นที่อากง และอาม่า ใช้เป็นหัวใจสำคัญในเชื่อมความสัมพันธ์กับหลาน Gen Z อีกด้วย

Credits

Authors

 • นันท์นภัส โอดคง

  Authorครีเอทีฟตัวกลม อารมณ์ดี รักภูเขา หลงรัก จ.เชียงใหม่ ชอบการเดินทาง enjoy กับการกินอาหารท้องถิ่น สนุกกับการรู้จักคนใหม่ๆ อนาคตที่ฝันไว้สูงสุดคืออยากเป็นคนที่ถูกหวย

 • พนา นวภัทรเมธากุล

  Editorการตัดต่อคือการเลือกสิ่งที่สำคัญ และตัดออกสิ่งที่ไม่จำเป็นออก ชีวิตก็เช่นเดียวกัน เราต้องเลือกสิ่งที่ทำให้เรามีความสุข และเลือกทิ้งในสิ่งที่ทำให้เราเศร้าหรือทำให้เราโกรธ

 • บริภัทร บุญสวัสดิ์

  Cameramanหลงใหลผลลัพท์ในรอยยิ้มหวานเจี๊ยบจริงใจที่ส่งคืนกลับมา :)

 • พงศกร บุญภู่

  Photographerช่างภาพเชียงราย ที่หลงรักในทะเล ธรรมชาติ และเสียงเพลง สื่อสารภาพทางแววตาที่บ่งบอกถึงความรู้สึก

ถึงจะต่างวัยแต่ก็
อยู่ร่วมกันอย่างเข้าใจ