อายุไม่ใช่ข้อจำกัดของการเริ่มต้นเรียนรู้สิ่งใหม่ คุยกับป้ายุพ ผู้เข้าแข่งขันมาสเตอร์เชฟไทยแลนด์ ซีซัน 5

“การเข้าแข่งขันมาสเตอร์เชฟคือโลกใบใหม่ที่เริ่มต้นตอนอายุ 60 ”

มนุษย์ต่างวัยพาทุกคนไปทำความรู้จักรสชาติอาหารและรสชาติชีวิตของ ‘ยุพดี สัตตะรุจาวงษ์’ หรือ ‘ป้ายุพ’ ผู้เข้าแข่งขันรายการทำอาหารมาสเตอร์เชฟไทยแลนด์ ซีซันที่ 5 ที่อายุมากที่สุดในรายการ ที่เชื่อว่าอายุไม่ใช่ข้อจำกัดของการเริ่มต้นเรียนรู้สิ่งใหม่ และการเริ่มต้นทำตามความฝัน

ป้ายุพตัดสินใจส่งสมัครเข้าร่วมแข่งขันด้วยตนเอง ทั้ง ๆ ที่ไม่เคยเรียนทำอาหารมาก่อน มีแค่ความหลงใหลในการทำอาหารมาตั้งแต่เด็ก บวกกับรู้สึกอยากเปิดโลกใบใหม่ว่าถ้าได้เข้าไปอยู่ในการแข่งขันจริง ๆ จะทำได้หรือไม่ โดยที่ไม่คิดว่าอายุจะเป็นอุปสรรคหรือเป็นข้อเสียเปรียบผู้เข้าแข่งขันคนอื่นที่อายุน้อยกว่า

ป้ายุพใช้ใจและความพยายามนำทางในการฝึกฝน สังเกตในแต่ละบททดสอบจนสามารถเข้ารอบลึกที่สุดถึงรอบ 4 คนสุดท้าย และเป็นผู้เข้าแข่งขันคนแรกที่อายุมากที่สุดที่สามารถเข้ารอบได้ลึกขนาดนี้

ปัจจุบันป้ายุพไม่เพียงแต่ได้เปิดโลก ได้เจอกับน้อง ๆ ได้พบเจอแฟนคลับจากทั่วประเทศ แต่ยังทำให้ไฟในการอยากทดลองสิ่งใหม่ ๆ ลุกโชน และคิดว่าถ้ายังมีแรงก็จะทำทุกอย่างที่ใจอยากลองทำ

Credits

Authors

 • นันท์นภัส โอดคง

  Authorครีเอทีฟตัวกลม อารมณ์ดี รักภูเขา หลงรัก จ.เชียงใหม่ ชอบการเดินทาง enjoy กับการกินอาหารท้องถิ่น สนุกกับการรู้จักคนใหม่ๆ อนาคตที่ฝันไว้สูงสุดคืออยากเป็นคนที่ถูกหวย

 • บริภัทร บุญสวัสดิ์

  Cameramanหลงใหลผลลัพท์ในรอยยิ้มหวานเจี๊ยบจริงใจที่ส่งคืนกลับมา :)

 • พงศกร บุญภู่

  Photographerช่างภาพเชียงราย ที่หลงรักในทะเล ธรรมชาติ และเสียงเพลง สื่อสารภาพทางแววตาที่บ่งบอกถึงความรู้สึก

 • พีรวิชญ์ เอ้งฉ้วน

  Editorใช้ชีวิตให้เหมือนชาบูน้ำครึ่งหม้อ ที่ต้องหาของมาเติมอยู่เสมอ เพราะหากไม่เติมของลงไป เราก็จะอดกิน

ถึงจะต่างวัยแต่ก็
อยู่ร่วมกันอย่างเข้าใจ