ละครเวทีที่นำแสดงโดยลูกชายและแม่ที่ป่วยด้วยโรคอัลไซเมอร์

“ความพิเศษของละครเรื่องนี้ คือวันหนึ่งแม่จะจำมันไม่ได้ วันที่แม่ยังโต้ตอบกับเราได้พี่อยากเก็บโมเมนต์ตรงนี้เอาไว้”

มนุษย์ต่างวัยพาไปสัมผัสประสบการณ์ใหม่กับ  ’70ยังแต๋ว Stage Performance About Love, Lost & Found’ ละครเวทีที่นำแสดงโดยลูกชายและแม่ที่ป่วยด้วยโรคอัลไซเมอร์

นินทร์ นรินทรกุล ณ อยุธยา ช่างภาพแฟชั่นวัย 40 ปี ได้ลุกขึ้นมาชวนคุณแแม่ อัจฉรา นรินทรกุล ณ อยุธยา วัย 74 ปี ที่ป่วยด้วยโรคอัลไซเมอร์ให้ลุกขึ้นมาทำละครเวทีร่วมกันเพื่อถ่ายทอดเรื่องราวการเรียนรู้ของลูกที่อยู่ร่วมกับคุณแม่ที่ป่วยโรคอัลไซเมอร์กำลังทำให้เธอค่อย ๆ หลงลืมเรื่องราวต่าง ๆ ในชีวิต แม้แต่สิ่งที่เธอเคยหลงใหลอย่างการแต่งตัว หรือแม้กระทั่งลูกชายที่เธอรัก

’70ยังแต๋ว Stage Performance About Love, Lost & Found’  จึงเป็นมากกว่าละครเวทีแต่เป็นความพยายามครั้งสำคัญของลูกที่จะช่วยชะลออาการป่วยของแม่ออกไปให้ช้าที่สุด หรือถ้าไม่สามารถทำได้ ประสบการณ์จากการแสดงละครครั้งนี้ก็จะเป็นช่วงเวลาสุดพิเศษที่จะเป็นเสมือนกับลิ้นชักความทรงจำที่จะเก็บเรื่องราวความรักระหว่าง “นินทร์” กับ “แม่” ให้คงอยู่ตลอดไป

Credits

Authors

 • เทวา ทัณฑกันท์

  Creativeเป็นครีเอทีฟที่มีไอเดียใหม่ๆ อยากทดลองมากมาย แต่มีจุดอ่อนคือความจำกับความจน

 • สุดธิดา นุ้ยโดด

  Authorชีวิตมันสั้น อย่ากินอาหารไม่อร่อย

 • พนา นวภัทรเมธากุล

  Editorการตัดต่อคือการเลือกสิ่งที่สำคัญ และตัดออกสิ่งที่ไม่จำเป็นออก ชีวิตก็เช่นเดียวกัน เราต้องเลือกสิ่งที่ทำให้เรามีความสุข และเลือกทิ้งในสิ่งที่ทำให้เราเศร้าหรือทำให้เราโกรธ

 • บุญทวีกาญน์ แอ่นปัญญา

  Cameramanเดินให้ช้าลงสักหน่อย ค่อยๆ มองเห็นความสวยงามข้างทาง

 • พงศกร บุญภู่

  Photographerช่างภาพเชียงราย ที่หลงรักในทะเล ธรรมชาติ และเสียงเพลง สื่อสารภาพทางแววตาที่บ่งบอกถึงความรู้สึก

ถึงจะต่างวัยแต่ก็
อยู่ร่วมกันอย่างเข้าใจ