บ่อเกลือ ริเวอร์ ฮิลล์ โฮมสเตย์กลางหุบเขา จังหวัดน่าน ที่เริ่มต้นจากการ “กลับบ้าน” ของลูกชาย

มนุษย์ต่างวัย พาไปใช้ชีวิตเนิบๆ ที่ จ.น่าน นอนดูดาว ตื่นท่ามกลางเมฆหมอก อากาศเย็นทั้งปี นอนฟินแช่อ่างตีฟอง ที่ถูกออกแบบพิเศษจากช่างฝีมือท้องถิ่น ต่อด้วยการกินอาหารเมืองบ้านๆ จากฝีมือคุณแม่ และปิดท้ายด้วยการสปาเท้าจากเกลือสีชมพู ของบ่อเกลือ จ.น่าน

ทั้งหมดนี้เกิดขึ้นจาก ต๋อง-วรวุฒิ ปัญญาภู วัย 30 ปี อดีตครู ที่ตัดสินใจกลับมาเปลี่ยนแปลงพื้นที่บ้าน เพื่อสร้างโฮมสเตย์กลางหุบเขาให้เป็นธุรกิจของครอบครัว

เมื่อพ่อกับแม่อายุมากขึ้น สวนทางกับงานที่ทำที่ต้องใช้กำลังมาก น้องที่กำลังจะเรียนจบ ต้องไกลบ้านเพื่อมาทำงาน จึงทำให้ ต๋อง ตัดสินใจ เริ่มคิดที่จะเปลี่ยนแปลงบ้านให้กลายเป็นพื้นที่ประกอบอาชีพของครอบครัว เพื่อรองรับในวันที่พ่อแม่เกษียณ

ทุกวันนี้ บ่อเกลือริเวอร์ ฮิลล์ ไม่เพียงเป็นธุรกิจของครอบครัว แต่ยังเป็นหนึ่งในโฮมสเตย์ยอดฮิต ที่มียอดจองเต็มตลอดทั้งปี และเป็นหนึ่งในโฮมสเตย์ที่ถูกนำเสนอความเป็น จ.น่าน ผ่านงานฝีมือของช่างฝีมือท้องถิ่น

Credits

Authors

  • นันท์นภัส โอดคง

    Authorครีเอทีฟตัวกลม อารมณ์ดี รักภูเขา หลงรัก จ.เชียงใหม่ ชอบการเดินทาง enjoy กับการกินอาหารท้องถิ่น สนุกกับการรู้จักคนใหม่ๆ อนาคตที่ฝันไว้สูงสุดคืออยากเป็นคนที่ถูกหวย

  • บุญทวีกาญน์ แอ่นปัญญา

    Cameramanเดินให้ช้าลงสักหน่อย ค่อยๆ มองเห็นความสวยงามข้างทาง

  • พนา นวภัทรเมธากุล

    Editorการตัดต่อคือการเลือกสิ่งที่สำคัญ และตัดออกสิ่งที่ไม่จำเป็นออก ชีวิตก็เช่นเดียวกัน เราต้องเลือกสิ่งที่ทำให้เรามีความสุข และเลือกทิ้งในสิ่งที่ทำให้เราเศร้าหรือทำให้เราโกรธ

ถึงจะต่างวัยแต่ก็
อยู่ร่วมกันอย่างเข้าใจ