“จากผู้ป่วยมะเร็ง สู่ความฝันวิ่งพิชิตมาราธอน” เมื่อโรคร้ายแรงเยือนกาย แต่ใจยังเข้มแข็ง

“เราอย่าไปท้อ ให้เราทำสิ่งที่เรามีความสุข การเป็นมะเร็งไม่ได้หมายความว่าชีวิตเราจะไปต่อไม่ได้”

มนุษย์ต่างวัยพาไปรู้จักกับเรื่องราวชีวิตของคุณปอย – ไอยรา ปัญจพรผล ผู้ป่วยมะเร็งเต้านมระยะที่ 2 มนุษย์แม่ที่ไม่เคยคิดว่าตัวเองจะป่วยเป็นโรคร้ายแรง ใช้ชีวิตอยู่กับการทำงาน พักผ่อนน้อย ไม่ออกกำลังกาย จนร่างกายส่งสัญญาณความผิดปกติ และได้ตรวจพบว่าตนเองเป็นมะเร็งเต้านมระยะที่ 2

แต่ชีวิตต้องไปต่อ คุณปอยหันมาดูแลกายใจให้เข้มแข็งเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการฉายแสงและทำเคมีบำบัด และได้พบกับความฝันครั้งใหม่คือ “การวิ่ง” โดยมีเป้าหมายคือการพิชิตมาราธอนให้ได้สักครั้งในชีวิต นอกจากทำให้ใจมีพลังแล้ว ยังทำให้คุณปอยหันมาออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ ดูแลตัวเองให้ดีที่สุดเพื่อจะได้อยู่กับคนที่รักไปนาน ๆ

การป่วยเป็นโรคร้ายแรงในครั้งนี้ทำให้รู้ว่า “เวลาและเงิน” สำคัญมากสำหรับการรักษาตัว การเตรียมความพร้อมไว้ตั้งแต่ในวันที่ยังแข็งแรงคือสิ่งสำคัญที่ช่วยรับมือกับสิ่งที่จะเกิดขึ้นในอนาคตได้

ประกัน 15/5 Pro Max (แบบมีความคุ้มครองโรคร้ายแรง) คุ้มครองชีวิตและ 3 โรคร้ายแรง จ่ายเบี้ยฯ สั้น 5 ปี คุ้มครอง 15 ปี ได้เงินคืนทุกปี ไม่เคลมรับเบี้ยฯ ส่วนที่คุ้มครองโรคร้ายแรงคืนเต็ม ๆ เมื่อครบสัญญา สนใจติดต่อได้ที่ SCB ทุกสาขา
รายละเอียดเพิ่มเติม https://link.scb/40LzqhU

หมายเหตุ

  • คุ้มครอง 3 โรคร้ายแรง ได้แก่ โรคมะเร็งระยะลุกลาม โรคหลอดเลือดสมองแตกหรืออุดตัน และกล้ามเนื้อหัวใจตายเฉียบพลันจากการขาดเลือด (ตามคำนิยามโรคร้ายแรงในกรมธรรม์)
  • รับประกันภัยโดย บมจ. เอฟดับบลิวดี ประกันชีวิต
  • ธนาคารเป็นเพียงนายหน้าผู้ชี้ช่องให้ทำประกันภัยเท่านั้น
  • ผู้ซื้อควรทำความเข้าใจในรายละเอียดความคุ้มครองและเงื่อนไขก่อนตัดสินใจทำประกันภัยทุกครั้ง
  • ผลประโยชน์ เงื่อนไขและความคุ้มครองเป็นไปตามที่กรมธรรม์ และ บมจ. เอฟดับบลิวดี ประกันชีวิต กำหนด

Credits

Author

  • มนุษย์ต่างวัย

    Authorพื้นที่ถ่ายทอดเรื่องราวของสังคมสูงวัยในมุมที่สนุก สร้างสรรค์ และเป็นแรงบันดาลใจให้กับคนทุกวัย

ถึงจะต่างวัยแต่ก็
อยู่ร่วมกันอย่างเข้าใจ