งานหนักแค่ไหน “แม่” ก็คือคนสำคัญ

มนุษย์ลูก Gen Y คนไหนเคยลืมตอบไลน์แม่ ไม่ได้กลับไปกินข้าวบ้าน หรือมัวยุ่งกับงานแล้วลืมวันสำคัญของครอบครัวจนต้องเจอกับอาการ “น้อยใจ” ของแม่กันบ้าง

เชื่อว่าหลายคนที่อยู่ในวัยทำงานอาจจะเคยเจอเหตุการณ์แบบนี้ ที่มัวแต่ทุ่มเทชีวิตให้กับงานและอนาคต จนบางครั้งลืมให้ความสำคัญกับคนในครอบครัวไปโดยไม่รู้ตัว

โบว์-พัทธมน นิศาบดี ลูกสาววัย 33 ปี และแม่อร-อรสา ดุลยยางกูล คุณแม่วัย 64 ปี เป็นหนึ่งในคู่ซี้แม่ลูกที่รู้ใจกันมากที่สุด แม่อรซึ่งเป็นแม่บ้านเลี้ยงลูกด้วยตัวเองมาตลอดชีวิต เป็นทั้งแม่ เพื่อน ไปจนถึงเพื่อนร่วมงานที่คอยซัพพอร์ตลูก ทั้งคู่อยู่ด้วยกันตลอดไม่เคยห่างกัน จนกระทั่งเมื่อลูกเข้าสู่วัยทำงานทุกอย่างก็เริ่มเปลี่ยนไป

โบว์ต้องย้ายออกจากบ้านไปอยู่ย่านกลางเมืองเพื่อจะสามารถทุ่มเทกับงานได้เต็มที่ จากที่เคยคุยกันตลอด โบว์เริ่มไม่ตอบไลน์ หายไปกับงาน เจอกันน้อยลง จนแม่ “เริ่มน้อยใจ” เพราะลูกคือโลกทั้งใบของแม่อร

โบว์จึงตัดสินใจหันกลับมาปรับชีวิต สร้างสมดุลระหว่างการทำงานและครอบครัวอีกครั้ง เธอไม่เพียงให้เวลากับแม่มากขึ้น แต่ยังช่วยเปลี่ยนงานอดิเรกของคุณแม่วัย 60+ ให้กลายมาเป็นแบรนด์งานคราฟต์สุดเก๋ จนทำให้แม่กลับมามีรอยยิ้ม และสนุกกับการใช้ชีวิตได้มากขึ้น

Credits

Author

  • มนุษย์ต่างวัย

    Authorพื้นที่ถ่ายทอดเรื่องราวของสังคมสูงวัยในมุมที่สนุก สร้างสรรค์ และเป็นแรงบันดาลใจให้กับคนทุกวัย

ถึงจะต่างวัยแต่ก็
อยู่ร่วมกันอย่างเข้าใจ