‘ขนมจีนย่าติ๊ก’ ร้านเด็ดปากช่อง เมืองโคราช ที่มาพร้อมไอเดียเรียกแขก 7 วัน 7 สี ปังทุกวันเด็ดทุกเมนู! กับเรื่องราวการต่อสู้สู่ความสำเร็จในวัย 50+

มนุษย์ต่างวัยพาไปรู้จัก ‘ป้าติ๊ก’ บุญญารักษ์ พุทธรักษา วัย 60 ปี แห่งร้าน “ขนมจีนย่าติ๊ก” ร้านขนมจีนรสจัดจ้านและแม่ค้าสุดแซ่บแห่งปากช่อง ที่ใช้เวลานานกว่า 30 ปี กว่าจะค้นพบความสำเร็จจากอาชีพขายขนมจีนเมื่ออายุก้าวเข้าสู่วัย 50+

เอกลักษณ์โดดเด่นของร้านนอกจากจะโดดเด่นที่รสชาติของน้ำยาที่จัดเต็มถึง 7 แบบ เข้มข้นถึงใจ จนกลายเป็นร้านขนมจีนในดวงใจของชาวโคราช

การแต่งตัวของป้าติ๊กที่ถือเป็นจุดขายของร้านก็แซ่บตะลึงไม่แพ้กัน จัดเต็มกันมา 7 วัน 7 สี พร้อมเหล่าดอกไม้ช่อเล็กช่อใหญ่ติดผมแบบจัดเต็มชนิดที่ว่า มองจากปากซอยก็ยังเห็น! จนกลายเป็นที่ถูกอกถูกใจของลูกค้าไปตามๆ กัน

แต่กว่าจะประสบความสำเร็จ เส้นทางชีวิตของย่าติ๊กไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะต้องลองผิดลองถูกในการเป็นแม่ค้า ขายของมาสารพัดชนิด ล้มลุกคลุกคลาน ขาดทุน กำไร ปะปนกันไป

เรื่องราวและประสบการณ์การต่อสู้ของป้าติ๊กตลอด 30 ปี จึงน่าจะเป็นกำลังใจสำหรับหลายๆ คน ที่กำลังต้องต่อสู้ดิ้นรน ท่ามกลางสถานการณ์ที่ยากลำบาก ณ ขนาดนี้ 

Credits

Authors

  • นันท์นภัส โอดคง

    Authorครีเอทีฟตัวกลม อารมณ์ดี รักภูเขา หลงรัก จ.เชียงใหม่ ชอบการเดินทาง enjoy กับการกินอาหารท้องถิ่น สนุกกับการรู้จักคนใหม่ๆ อนาคตที่ฝันไว้สูงสุดคืออยากเป็นคนที่ถูกหวย

  • บริภัทร บุญสวัสดิ์

    Cameramanหลงใหลผลลัพท์ในรอยยิ้มหวานเจี๊ยบจริงใจที่ส่งคืนกลับมา :)

  • พนา นวภัทรเมธากุล

    Editorการตัดต่อคือการเลือกสิ่งที่สำคัญ และตัดออกสิ่งที่ไม่จำเป็นออก ชีวิตก็เช่นเดียวกัน เราต้องเลือกสิ่งที่ทำให้เรามีความสุข และเลือกทิ้งในสิ่งที่ทำให้เราเศร้าหรือทำให้เราโกรธ

ถึงจะต่างวัยแต่ก็
อยู่ร่วมกันอย่างเข้าใจ