เล็กซัง ราเมง – Leksan Ramen ณ อยุธยา ร้านราเมนฝีมือเชฟคนไทย ที่คนญี่ปุ่นแท้ๆ ให้การยอมรับมานานกว่า 37 ปี

มนุษย์ต่างวัยพาทุกคนไปรู้จักร้านราเมนฝีมือเชฟคนไทย ที่คนญี่ปุ่นแท้ๆ ให้การยอมรับมานานกว่า 37 ปี

‘เล็กซัง’ หรือ คุณลุงเล็ก ชวลิต แก้วเหลือง อายุ 63 ปี เชฟคนไทยเจ้าของ ‘เล็กซัง ราเมง’ ใน จ.อยุธยา อดีตผู้ช่วยเชฟก้นครัวของเชฟชาวญี่ปุ่นที่มาเปิดร้านราเมนที่ประเทศไทยเป็นคนแรก ประสบการณ์มากกว่า 10 ปี ที่เล็กซังได้จากอาจารย์ชาวญี่ปุ่นจาการฝึกฝนทุกวันไม่เคยหยุด ทำให้เล็กซังอยากลองพิสูจน์ฝีมือตนเองโดยการออกมาเปิดร้านราเมนเป็นของตนเอง

“เราไม่ใช่คนญี่ปุ่น จะไปเปิดร้านอาหารญี่ปุ่น คนญี่ปุ่นเขาไม่ไว้ใจเราอยู่แล้ว”

ร้านราเมนร้านแรกของเล็กซังที่ถนนข้าวสารในช่วง 1 อาทิตย์แรก ไม่มีลูกค้านั่งแม้แต่คนเดียว เทซุปทิ้งเป็นหม้อๆ จนเล็กซังตัดสินใจทำเกี๊ยวซ่าย่างสูตรญี่ปุ่นแท้ๆ ออกไปเดินให้คนชิม และความพยายามก็เห็นผล จนมีคนญี่ปุ่นชิมแล้วถูกปาก จากนั้นร้านเล็กซังก็โด่งดังในหมู่คนญี่ปุ่นที่มาเที่ยวเมืองไทยเป็นอย่างมาก เป็นร้านที่ได้อยู่ตามหนังสือแนะนำร้านอาหารของคนญี่ปุ่นถูกยกให้เป็นราเมนที่เป็นต้นตำรับแท้ๆ ของญี่ปุ่น ถ้าอยากหาราเมนรสชาติถูกปากกิน ต้องมาร้านนี้ ทำให้คนญี่ปุ่นหลายคนรู้จักเล็กซังเป็นอย่างดี

ทงคัตสึ ราเมน, เกี๊ยวซ่า, ข้าวญี่ปุ่นหน้าต่างๆ, บะหมี่เย็น คือเมนูยอดฮิตที่นักชิมทุกคนต่างให้การยอมรับว่า ถ้าเป็นฝีมือเล็กซัง ไม่ผิดหวังแน่นอน ใครอยากหาร้านอาหารญี่ปุ่นอร่อยๆ ที่บรรยากาศเหมือนอยู่ที่ญี่ปุ่น มนุษย์ต่างวัยขอแนะนำ เล็กซังราเมง สาขาใหม่อยู่ที่ จ.อยุธยา เปิดมานานกว่า 14 ปี เล็กซังน่ารักเป็นมิตร ลงมือทำเองทุกชาม โชว์ลีลาการทำอาหารให้เห็นกันเพลินๆ ตั้งแต่ 16.00 – 22.00 น. ทุกวันจันทร์ – เสาร์

Credits

Author

  • มนุษย์ต่างวัย

    Authorพื้นที่ถ่ายทอดเรื่องราวของสังคมสูงวัยในมุมที่สนุก สร้างสรรค์ และเป็นแรงบันดาลใจให้กับคนทุกวัย

ถึงจะต่างวัยแต่ก็
อยู่ร่วมกันอย่างเข้าใจ