‘มาลีลัยโฮมสเตย์’ ชีวิตที่เริ่มต้นใหม่ตอนอายุ 60+ ของพี่น้องฝาแฝดวัยเกษียณ

“มาลีลัยโฮมสเตย์ เป็นเหมือนชีวิตที่เริ่มต้นใหม่หลังหยุดนิ่งมากว่า 60 ปี”

มนุษย์ต่างวัยพาไปเที่ยวมาลีลัยโฮมสเตย์ ที่พักริมน้ำบรรยากาศสุดชิวและเป็นกันเองใน จ.เพชรบุรี เพื่อทำความรู้จักกับป้ามาลี และ ป้ามาลัย ขันติไพบูลย์กุล อายุ 63 ปี พี่น้องฝาแฝดที่ใช้ชีวิตเป็นแม่ค้าร้านขายของชำมาทั้งชีวิต จนเหมือนชีวิตหยุดนิ่ง และไม่คิดว่าชีวิตนี้จะทำอะไรได้อีกนอกจากอยู่ร้านชำจนกว่าจะจากไป

แต่จุดเปลี่ยนสำคัญที่เป็นเสมือนการเปิดประตูบานใหม่ของ “ป้ามาลี” และ “ป้ามาลัย” ก็มาถึงในวัยเกษียณเมื่อหลานชายชวนพลิกฟื้นที่ดินร้างของบรรพบุรุษให้กลับมามีชีวิตอีกครั้งโดยการทำโฮมสเตย์ เป็นการเริ่มต้นความท้าทายครั้งสำคัญของป้ามาลีและป้ามาลัย ที่กล้าออกมาเริ่มต้นทำสิ่งใหม่ครั้งแรกในชีวิต และได้เริ่มต้นชีวิตเฟสใหม่อีกครั้ง ในบทบาทเจ้าของธุรกิจโฮมสเตย์

มาลีลัยโฮมสเตย์จึงไม่ใช่แค่ความสุขของผู้มาเยือน แต่เป็นความสุขของ 2 พี่น้องฝาแฝดที่ได้ สัมผัสกับความตื่นเต้นในชีวิต หลังจากทำสิ่งเดิมๆ มาตลอด 60 ปี

พิกัด : ‘มาลีลัยโฮมสเตย์’ 134 1 ต.บางตะบูน อ.บ้านแหลม จ.เพชรบุรี 76110 ถนน เส้นทางลัดชะอำ

โทรศัพท์: 089 136 1336

map 

Credits

Authors

 • นันท์นภัส โอดคง

  Authorครีเอทีฟตัวกลม อารมณ์ดี รักภูเขา หลงรัก จ.เชียงใหม่ ชอบการเดินทาง enjoy กับการกินอาหารท้องถิ่น สนุกกับการรู้จักคนใหม่ๆ อนาคตที่ฝันไว้สูงสุดคืออยากเป็นคนที่ถูกหวย

 • พนา นวภัทรเมธากุล

  Editorการตัดต่อคือการเลือกสิ่งที่สำคัญ และตัดออกสิ่งที่ไม่จำเป็นออก ชีวิตก็เช่นเดียวกัน เราต้องเลือกสิ่งที่ทำให้เรามีความสุข และเลือกทิ้งในสิ่งที่ทำให้เราเศร้าหรือทำให้เราโกรธ

 • บุญทวีกาญน์ แอ่นปัญญา

  Cameramanเดินให้ช้าลงสักหน่อย ค่อยๆ มองเห็นความสวยงามข้างทาง

 • พงศกร บุญภู่

  Photographerช่างภาพเชียงราย ที่หลงรักในทะเล ธรรมชาติ และเสียงเพลง สื่อสารภาพทางแววตาที่บ่งบอกถึงความรู้สึก

ถึงจะต่างวัยแต่ก็
อยู่ร่วมกันอย่างเข้าใจ