‘บ้านหมากม่วง’ Mango Lover คาเฟ่ใกล้กรุงขวัญใจคนรักมะม่วงของคู่หูพ่อ-ลูก เกษตรกรต่างวัย

“สวนมะม่วงของพ่อคือสิ่งที่ทำให้ครอบครัวลืมตาอ้าปากได้ สิ่งเดียวที่ตั้งใจคือต้องรักษามะม่วงของพ่อให้อยู่กับเราตลอดไป”

มนุษย์ต่างวัยพาไปรู้จักกับ ‘แนน’ วราภรณ์ มงคลแพทย์ เกษตรกรรุ่นใหม่ ผู้เปลี่ยนสวนมะม่วงของพ่อ พลิกโฉมกลายเป็น “บ้านหมากม่วง” Mango lover คาเฟ่ขวัญใจคนรักมะม่วง การเดินทางสู่เส้นทางความสำเร็จไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับเกษตรกร 2 Generation เพราะแนนคือคนรุ่นใหม่ที่มั่นใจในสิ่งที่เรียนมา มีเป้าหมายที่ใหญ่ในการลงทุน ขณะที่พ่อก็เป็นเกษตรกรรุ่นเก่าที่อยู่ในวงการสวนมะม่วงมากว่า 30 ปี มีรูปแบบความคิดที่ต่างออกไป จนทำให้จุดเริ่มต้นเริ่มขึ้นบนความไม่เข้าใจ ลูกสาวเกษตรกรที่ควรจะเข้าใจพ่อมากที่สุดกลับเป็นคนที่ทำลายความรู้สึกของพ่อเช่นกัน

นั่นจึงทำให้แนนกลับมาทบทวนและออกแบบวิธีการทำงานร่วมกันกับพ่อใหม่อีกครั้ง ใช้ความรู้ของคนรุ่นใหม่ ผสานกับความเป็นตัวจริงของคนรุ่นก่อน จนกลายเป็นบ้านหมากม่วง แลนด์มาร์คคนรักมะม่วงที่ใครมาปากช่องก็ห้ามพลาด!!!

Credits

Authors

  • นันท์นภัส โอดคง

    Authorครีเอทีฟตัวกลม อารมณ์ดี รักภูเขา หลงรัก จ.เชียงใหม่ ชอบการเดินทาง enjoy กับการกินอาหารท้องถิ่น สนุกกับการรู้จักคนใหม่ๆ อนาคตที่ฝันไว้สูงสุดคืออยากเป็นคนที่ถูกหวย

  • บริภัทร บุญสวัสดิ์

    Cameramanหลงใหลผลลัพท์ในรอยยิ้มหวานเจี๊ยบจริงใจที่ส่งคืนกลับมา :)

  • พนา นวภัทรเมธากุล

    Editorการตัดต่อคือการเลือกสิ่งที่สำคัญ และตัดออกสิ่งที่ไม่จำเป็นออก ชีวิตก็เช่นเดียวกัน เราต้องเลือกสิ่งที่ทำให้เรามีความสุข และเลือกทิ้งในสิ่งที่ทำให้เราเศร้าหรือทำให้เราโกรธ

ถึงจะต่างวัยแต่ก็
อยู่ร่วมกันอย่างเข้าใจ