โอมศิริ วีระกุล จากมนุษย์เงินเดือนไม่มีเงินเก็บ สู่นักเขียนสร้างแรงบันดาลใจให้คนรุ่นใหม่ด้านการเงิน

“ผมทำงาน 3 ปี มีเงินเก็บไม่ถึง 500 บาท ในขณะที่แม่ตรวจเจอว่าเป็นมะเร็ง”

มนุษย์ต่างวัยพาทุกคนไปทำความรู้จักกับ โอมศิริ วีระกุล จากมนุษย์เงินเดือนที่ใช้ชีวิตเดือนชนเดือน และไม่เคยคิดว่าการเตรียมเกษียณ หรือแผนการเงินสำคัญ จนกระทั่งแม่ตรวจพบว่าเป็นมะเร็ง ในวันนั้นตัวเลขเงินในบัญชีที่มีไม่ถึง 500 บาท คือจุดเปลี่ยนชีวิตครั้งใหญ่ที่ทำให้เขาตั้งคำถามกับตัวเองอีกครั้งว่าที่ผ่านมาทำอะไรกับชีวิตอยู่ ?

จากที่เคยคิดว่าการจัดการเงินไม่สำคัญ มุมมองเหล่านั้นก็เปลี่ยนไปทั้งหมด ตัวเลขเงินในบัญชีในวันนั้นคือจุดเปลี่ยนที่ทำให้โอมกลับมาตั้งต้นชีวิตใหม่โดยศึกษาและลงมือทำอย่างจริงจังในการจัดการเรื่องการเงิน มองถึงแผนเกษียณและแผนเงินสำรองที่จะทำให้ครอบครัวและตัวเองไม่กลับไปอยู่ในจุดวิกฤตแบบนั้นอีก

ทำให้จากเป็นมนุษย์เงินเดือนหมด ที่ไม่เคยมีเรื่องการจัดการเงินในความคิด สู่การเป็นนักเขียน ที่สร้างแรงบันดาลใจให้คนรุ่นใหม่ในด้านการเงิน รวมถึงเป็นวิทยากรให้ความรู้ด้านการเงิน

#มนุษย์ต่างวัย #Manoottangwai #เจนเดอะแบก  #วิกฤตวัยกลางคน #วางแผนการเงิน #วางแผนการออม #มนุษย์เงินเดือน #เตรียมตัวเกษียณ

Credits

Authors

 • นันท์นภัส โอดคง

  Authorครีเอทีฟตัวกลม อารมณ์ดี รักภูเขา หลงรัก จ.เชียงใหม่ ชอบการเดินทาง enjoy กับการกินอาหารท้องถิ่น สนุกกับการรู้จักคนใหม่ๆ อนาคตที่ฝันไว้สูงสุดคืออยากเป็นคนที่ถูกหวย

 • พนา นวภัทรเมธากุล

  Editorการตัดต่อคือการเลือกสิ่งที่สำคัญ และตัดออกสิ่งที่ไม่จำเป็นออก ชีวิตก็เช่นเดียวกัน เราต้องเลือกสิ่งที่ทำให้เรามีความสุข และเลือกทิ้งในสิ่งที่ทำให้เราเศร้าหรือทำให้เราโกรธ

 • บริภัทร บุญสวัสดิ์

  Cameramanหลงใหลผลลัพท์ในรอยยิ้มหวานเจี๊ยบจริงใจที่ส่งคืนกลับมา :)

 • พงศกร บุญภู่

  Photographerช่างภาพเชียงราย ที่หลงรักในทะเล ธรรมชาติ และเสียงเพลง สื่อสารภาพทางแววตาที่บ่งบอกถึงความรู้สึก

ถึงจะต่างวัยแต่ก็
อยู่ร่วมกันอย่างเข้าใจ