การกลับมากอบกู้ธุรกิจครอบครัวของทายาทรุ่นสอง ‘โรงงานจิวเวลรี่’ ไม่ให้ล้มละลาย

“จิวเวลรี่คือสิ่งที่พ่อกับแม่ทำมันได้ดีที่สุด ถ้าวันหนึ่งต้องจบลงมันก็น่าเสียดาย”

มนุษย์ต่างวัยพาไปทำความรู้จัก “ระเบียบ” ระเบียบ โพธิ์ชัย เด็กสาว Gen z ที่ชื่อคลาสสิกที่สุดในกลุ่มเพื่อนรุ่นเดียวกัน เธอเป็นทายาทรุ่นที่ 2 ของโรงงานโพธิ์ชัย จิวเวลรี่ ที่เปิดมาแล้วกว่า 20 ปี แต่ต้องมาเผชิญกับสิ่งที่เธอคาดไม่ถึง

เมื่อการแข่งขันสูง การทำธุรกิจก็ยากขึ้น จนทำให้ธุรกิจครอบครัวเริ่มไปต่อไม่ไหว และนำมาสู่จุดที่ต้องแบกรับหนี้กว่า 300 ล้านบาท แต่เพราะอาชีพทำจิวเวลรี่คืองานที่พ่อกับแม่ทำมาทั้งชีวิต เป็นทั้งความรักและจิตวิญญาณทั้งหมดของครอบครัว จึงเป็นหตุผลให้ “ระเบียบ” พยายามหาวิถีทางที่จะมาช่วยกอบกู้ ธุรกิจครอบครัว ด้วยความสามารถและความถนัดแบบคนวัยเธอ

ระเบียบ สร้างตัวตนผ่านช่อง rabeab.official ในช่องทาง TikTok เพื่อบอกเล่าเรื่องราวจิวเวลรี่ที่มีชีวิตและความหมาย และความชำนาญของพ่อกับแม่ในการทำจิวเวลรี่ จนมีผู้ติดตามกว่า 160,000 คน

แม้วันนี้ระเบียบอาจจะยังไม่สามารถล้างหนี้สินของครอบครัวได้ทั้งหมด แต่การตัดสินใจกลับมาช่วยรักษาธุรกิจครอบครัวในวันนี้ก็เท่ากับได้รักษาใจพ่อกับแม่ไปด้วย

Credits

Authors

  • นันท์นภัส โอดคง

    Authorครีเอทีฟตัวกลม อารมณ์ดี รักภูเขา หลงรัก จ.เชียงใหม่ ชอบการเดินทาง enjoy กับการกินอาหารท้องถิ่น สนุกกับการรู้จักคนใหม่ๆ อนาคตที่ฝันไว้สูงสุดคืออยากเป็นคนที่ถูกหวย

  • บริภัทร บุญสวัสดิ์

    Cameramanหลงใหลผลลัพท์ในรอยยิ้มหวานเจี๊ยบจริงใจที่ส่งคืนกลับมา :)

  • พนา นวภัทรเมธากุล

    Editorการตัดต่อคือการเลือกสิ่งที่สำคัญ และตัดออกสิ่งที่ไม่จำเป็นออก ชีวิตก็เช่นเดียวกัน เราต้องเลือกสิ่งที่ทำให้เรามีความสุข และเลือกทิ้งในสิ่งที่ทำให้เราเศร้าหรือทำให้เราโกรธ

ถึงจะต่างวัยแต่ก็
อยู่ร่วมกันอย่างเข้าใจ