รถสเกล ความเร็วย่อส่วน ความสุขไซซ์ใหญ่ ของลุงกุ้ง วัย 63 ปี

“โลกของรถสเกล คือทำให้ลุงมีโลกมีความสุขกับของเล่น แม้อายุมากขึ้น ตอนนี้ขนาดเด็กอายุ 10 ขวบก็ยังเป็นเพื่อนกันได้”

มนุษย์ต่างวัยพาโลดแล่นไปในโลกของความเร็วย่อส่วนในรูปแบบรถสเกล ของเล่นและของสะสมของ “ลุงกุ้ง” ประยูร สุขแก้ว วัย 63 ปี กิจกรรมที่ใครๆ มองว่าเล่นเป็นเด็ก แต่กลับเข้ามาเติมเต็มมิตรภาพ ทำให้วัยเกษียณยังเต็มไปด้วยความสนุกสนานกับเพื่อนต่างวัย

ก่อนเข้าสู่วงการรถสเกล ลุงกุ้งคือ “สิงห์นักซิ่ง” ที่ชื่นชอบมอเตอร์ไซค์และความเร็ว ก่อนจะประสบอุบัติเหตุที่กระดูกสันหลัง ทำให้ไม่สามารถออกทริปด้วยมอเตอร์ไซค์ได้อย่างเดิม ซึ่งจุดนี้เองได้กลายเป็นจุดเริ่มต้นในการหากิจกรรมชีวิตในรูปแบบใหม่ นั่นคือ การเล่นรถสเกล จากเรื่องเล่นๆ กลายเป็นเรื่องเล่นใหญ่ ลุ้งกุ้งต่อยอดความชอบสู่การเปิดสนามเล่นรถสเกลฟรี ในชื่อสนามสเกลบางแค เพื่อให้คนรักรถสเกลได้มาเล่นด้วยกัน จนกลายเป็นกลุ่มที่ทำให้ลุงกุ้งในวัย 63 ปี ยังมีหัวใจกระชุ่มกระชวยไม่เหงาและรายล้อมไปด้วยเพื่อนต่างวัย

Credits

Authors

  • นันท์นภัส โอดคง

    Authorครีเอทีฟตัวกลม อารมณ์ดี รักภูเขา หลงรัก จ.เชียงใหม่ ชอบการเดินทาง enjoy กับการกินอาหารท้องถิ่น สนุกกับการรู้จักคนใหม่ๆ อนาคตที่ฝันไว้สูงสุดคืออยากเป็นคนที่ถูกหวย

  • บริภัทร บุญสวัสดิ์

    Cameramanหลงใหลผลลัพท์ในรอยยิ้มหวานเจี๊ยบจริงใจที่ส่งคืนกลับมา :)

  • พนา นวภัทรเมธากุล

    Editorการตัดต่อคือการเลือกสิ่งที่สำคัญ และตัดออกสิ่งที่ไม่จำเป็นออก ชีวิตก็เช่นเดียวกัน เราต้องเลือกสิ่งที่ทำให้เรามีความสุข และเลือกทิ้งในสิ่งที่ทำให้เราเศร้าหรือทำให้เราโกรธ

ถึงจะต่างวัยแต่ก็
อยู่ร่วมกันอย่างเข้าใจ