‘ระเบียงป่าสัก’ บ้านต้นไม้ จ.เชียงใหม่ ที่เริ่มต้นสร้างจากความฝันในวัยหลังเกษียณของลุงหริ วัย 78 ปี

มนุษย์ต่างวัยชวนไปแอ่วเหนือ นอนบ้านต้นไม้ เพื่อทำความรู้จักกับ คุณลุงหริ-บุลศิริ สุวรรณชิน อายุ 78 ปี เจ้าของบ้านพักสไตล์บ้านต้นไม้ 11 หลัง 11 แบบ 11 สไตล์ ที่ใช้เวลาสร้างกว่า 15 ปี จากจุดเริ่มต้นของการอยากมีบ้านต้นไปเป็นของตัวเองสักหลัง ในวัยเกษียณ ทำให้คุณ “ลุงหริ” อดีตสถาปนิกที่ไม่เคยทำงานด้านสถาปนิก ปัดฝุ่นนำความรู้แล้วลงมือเปลี่ยนที่ดินเก่าที่ซื้อไว้เพื่อเริ่มต้นทำบ้านต้นไม้หลังแรกในวัย 63 ปี

หลังจากบ้านต้นไม้หลังแรกเสร็จ ผู้คนที่แวะเวียนมาชื่นชมผลงานจนเป็นเหมือนน้ำทิพย์ชโลมใจ ปลุกไฟในตัวขึ้นมาอีกครั้ง ทำให้ทุกปีลุงหริ จะสร้างบ้านต้นไม้ใหม่เพิ่มขึ้นทีละหลัง จนมาถึงหลังที่ 11 ในปัจจุบัน ซึ่งทุกหลังก็เกิดขึ้นจากการออกแบบของคุณลุง จนการทำบ้านต้นไม้เป็นเสมือนการใช้เวลาเพื่อสร้างคุณค่าและความหมายของชีวิตในช่วงบั้นปลาย

ปลายฝนต้นหนาวนี้อากาศกำลังดี ใครหาที่เที่ยวสวย ๆ อยู่ ปักหมุดที่นี่ไม่ผิดหวังแน่นอนครับ

https://www.facebook.com/CMTreehouseResort?

แผนที่ 7 หมู่ 1 ตำบลลวงเหนือ อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่

09 3040 6494

FB : Rabeang Pasak Treehouse ระเบียงป่าสักบ้านต้นไม้ 

Credits

Authors

 • นันท์นภัส โอดคง

  Authorครีเอทีฟตัวกลม อารมณ์ดี รักภูเขา หลงรัก จ.เชียงใหม่ ชอบการเดินทาง enjoy กับการกินอาหารท้องถิ่น สนุกกับการรู้จักคนใหม่ๆ อนาคตที่ฝันไว้สูงสุดคืออยากเป็นคนที่ถูกหวย

 • บริภัทร บุญสวัสดิ์

  Cameramanหลงใหลผลลัพท์ในรอยยิ้มหวานเจี๊ยบจริงใจที่ส่งคืนกลับมา :)

 • จักรพงษ์ วันคำ

  Cameramanชีวิตก็เหมือนกล้องถ่ายรูป ถ้าโฟกัสถูกจุดที่สำคัญ เราก็จะได้ภาพที่สมบูรณ์

 • พนา นวภัทรเมธากุล

  Editorการตัดต่อคือการเลือกสิ่งที่สำคัญ และตัดออกสิ่งที่ไม่จำเป็นออก ชีวิตก็เช่นเดียวกัน เราต้องเลือกสิ่งที่ทำให้เรามีความสุข และเลือกทิ้งในสิ่งที่ทำให้เราเศร้าหรือทำให้เราโกรธ

ถึงจะต่างวัยแต่ก็
อยู่ร่วมกันอย่างเข้าใจ