สุขกำลังดี Podcast EP. 8 : เจาะลึกแนวคิด “ศูนย์วิทยาการเวชศาสตร์ผู้สูงอายุศิริราช” ต้นแบบการดูแลผู้สูงอายุเพื่อตอบโจทย์สังคมสูงวัยไทย

“การมีศูนย์ฯ นี้ขึ้นมา อาจจะไม่สามารถรองรับคนเจ็บป่วยได้ทั้งประเทศ แต่ถ้าเราสร้างคนที่เข้าใจในเรื่องของการดูแลผู้สูงอายุ แล้วสามารถไปจัดบริการ เพิ่มสมรรถนะของคนที่ดูแลผู้สูงอายุได้ ก็จะช่วยทำให้ระบบสุขภาพของเราดีขึ้นในภาพรวม ไม่ว่าคนไข้จะอยู่ส่วนไหนของประเทศก็สามารถที่จะรับบริการได้เหมือนกับมาที่โรงพยาบาลศิริราช”

สุขกำลัง Podcast EP. 8 จะมาเจาะลึกถึงแนวคิดของการสร้าง “ศูนย์วิทยาการเวชศาสตร์ผู้สูงอายุศิริราช” โครงการสำคัญของศิริราชที่เกิดขึ้นเพื่อรองรับสถานการณ์สังคมสูงวัยไทย ซึ่งจะเปิดให้บริการปลายปีนี้ ที่ถนนเลียบคลองสี่วาพาสวัสดิ์ ต.นาดี อ.เมืองสมุทรสาคร จ.สมุทรสาคร

สำหรับใครที่มีสนใจอยากรู้ว่าศูนย์ฯ แห่งนี้มีบทบาทหน้าที่อะไร ต่างจากโรงพยาบาลอื่น ๆ หรือไม่หรือใครสามารถใช้บริการที่ศูนย์ฯ นี้ได้บ้าง ?

มาร่วมพูดคุยและหาคำตอบไปกับ รศ. พญ.ปิยะภัทร เดชพระธรรม รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลศิริราช และประธานศูนย์วิทยาการเวชศาสตร์ผู้สูงอายุศิริราช และ ศ.นพ.วีรศักดิ์ เมืองไพศาล หัวหน้าสาขาเวชศาสตร์ผู้สูงอายุ ภาควิชาเวชศาสตร์ป้องกันและสังคม คณะแพทย์ศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล ที่จะมาแนะนำให้รู้จักกับ “ศูนย์วิทยาการเวชศาสตร์ผู้สูอายุศิริราช” ให้มากขึ้น

รับฟังเรื่องราวเต็ม ๆ ได้ทาง “สุขกำลังดี” พอดแคสต์อุ่น ๆ เพื่อคุณภาพชีวิตดี ๆ แบบไม่จำกัดอายุ โดยศูนย์วิทยาการเวชศาสตร์ผู้สูงอายุศิริราช

Other Series & Podcast

ตำรับยาย

ตำรับยาย รายการที่จะพาไปทำความรู้จักกับอาหารพื้นบ้านทั่วประเทศไทย พร้อมเคล็ดลับความอร่อยที่ชวนนึกถึงกับข้าวฝีมือยาย

มนุษย์ต่างวัย Talk ซีรีส์ 'ปลุกใจ'

‘ปลุกใจ’ บทสนทนาที่จะส่งผ่านกำลังใจจาก 10 คน 10 เรื่องราว ของคนที่เคยล้ม แต่สามารถที่จะลุกขึ้นมายืนหยัดและก้าวผ่านวิกฤตชีวิตต่างๆ ไปได้ เพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้กับทุกคน

มนุษย์ต่างวัย Talk

ฟังประสบการณ์จากทุกช่วงวัยของชีวิตบุคคลที่น่าสนใจ เพื่อเรียนรู้ และทบทวนบทเรียนชีวิตของตัวเองไปพร้อม ๆ กัน นำโดยพิธีกร ประสาน อิงคนันท์

The O Idol

ซีรีย์สร้างพลังบันดาลใจที่จะทำให้เราได้เรียนรู้จากคนวัยเก๋า ผ่านสายตาคนรุ่นใหม่ พบกับเรื่องราวพลังบันดาลใจ สนับสนุนโดย กองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์

ชีวิตซีซัน 2

ชีวิต ซีซัน 2 เพราะชีวิตไม่ได้สิ้นสุดอยู่ที่วัยเกษียณ แต่เราสามารถเริ่มต้นช่วงเวลาใหม่ของชีวิตพร้อมกับการงานและอาชีพที่เราเลือกและรักได้

คนธรรมดาหัวใจไม่ธรรมดา

คนธรรมดาหัวใจไม่ธรรมดา คือเรื่องราวทรงพลังของผู้คน ที่ยังเชื่อมั่นในความเสียสละ และการอุทิศตนเพื่อช่วยเหลือผู้อื่น โดยมีรางวัลแห่งความสำเร็จคือเห็นผู้อื่นพ้นจากความยากลำบาก

หันหูเข้าหากัน

Social Movement พื้นที่ถ่ายทอดเรื่องราวของผู้สูงอายุในมุมที่สนุก สร้างสรรค์ และเป็นแรงบันดาลใจให้กับคนทุกวัย

บุพการีที่เคารพ

บุพการีที่เคารพ Season 3 คู่มือดูแลพ่อแม่ของคน #Genลูก ดำเนินรายการโดย ประสาน อิงคนันท์

มนุษย์ต่างแดน Podcast

Social Movement พื้นที่ถ่ายทอดเรื่องราวของผู้สูงอายุในมุมที่สนุก สร้างสรรค์ และเป็นแรงบันดาลใจให้กับคนทุกวัย

สุขกำลังดี Podcast

รับฟังเรื่องราวต่างๆ กับ “สุขกำลังดี” พอดแคสต์อุ่น ๆ เพื่อคุณภาพชีวิตดี ๆ แบบไม่จำกัดอายุ โดยศูนย์วิทยาการเวชศาสตร์ผู้สูงอายุศิริราช

มนุษย์ต่างวัย Podcast

ฟังประสบการณ์จากทุกช่วงวัยของชีวิตบุคคลที่น่าสนใจ เพื่อเรียนรู้ และทบทวนบทเรียนชีวิตของตัวเองไปพร้อม ๆ กัน นำโดยพิธีกร ประสาน อิงคนันท์