“ป้าจุ๊” ผู้เชี่ยวชาญด้านเล็บ รับจบทุกปัญหาเล็บเท้า

นี่ไม่ใช่ร้านตัดเล็บทั่วไป แต่เป็นร้านตัดเล็บตามหลักการแพทย์ที่รับจบทุกปัญหาเล็บ

ใครมีพ่อแม่ที่กำลังมีปัญหา เล็บม้วน เล็บขบ เล็บงุ้ม บ้าง ? แล้วรู้ไหมว่าการไม่ดูแลรักษาเล็บให้ถูกวิธี อาจนำไปสู่สาเหตุการติดเชื้อและสูญเสียเล็บเท้าได้

“มนุษย์ต่างวัย” พาไปรู้จักการตัดเล็บที่ถูกต้องตามหลักการแพทย์ กับ “ป้าจุ๊” จุภาภรณ์ กังวานภูมิ พยาบาลชำนาญการพิเศษเล็บและเท้า วัย 70 ปี ที่นำความรู้จากศาสตร์การดูแลเล็บและเท้ากว่า 18 ปี มาเปิดบ้านตัดเล็บสุขภาพ ตลาดน้อย ในวัยหลังเกษียณ เพื่อให้บริการตัดเล็บตามหลักการแพทย์ เพื่อรับจบทุกปัญหาเรื่องเล็บและเท้า

การตัดเล็บของป้าจุ๊ แตกต่างจากการจัดเล็บทั่ว ๆ ไป เพราะเครื่องมืออุปกรณ์ที่ใช้ ต้องผ่านการ STERILE หรือการฆ่าเชื้อทุกชิ้นเหมือนอุปกรณ์การแพทย์ในโรงพยาบาล และไม่ใช่การตัดเพื่อความสวยงาม แต่ตัดเพื่อรักษาและทำให้คนใช้ชีวิตได้ปลอดภัยขึ้นจากปัญหาการติดเชื้อจากปัญหาเล็บและเท้า

ในวัย 70 ป้าจุ๊ ไม่เพียงแต่ต้องการให้ชาวบ้าน ได้เข้าถึงการตัดเล็บที่ถูกต้อง ซึ่งเป็นศาสตร์ที่มีน้อยคนจะเชี่ยวชาญ แต่ป้าจุ๊ยังนำรายได้ทั้งหมดจากการเปิดบ้านตัดเล็บสุขภาพ ตลาดน้อย นำไปซื้ออุปกรณ์และออกตระเวนเดินสายตัดเล็บให้ผู้สูงอายุ และพระภิกษุสงฆ์ ฟรีแบบไม่มีค่าใช้จ่าย เป็นการทำงานและใช้ชีวิตให้มีคุณค่าในวัยที่เกษียณจากงานประจำ

ใครมีปัญหาเรื่องเล็บ สามารถติดต่อได้ที่ บ้านตัดเล็บสุขภาพ ตลาดน้อย

Credits

Authors

 • นันท์นภัส โอดคง

  Authorครีเอทีฟตัวกลม อารมณ์ดี รักภูเขา หลงรัก จ.เชียงใหม่ ชอบการเดินทาง enjoy กับการกินอาหารท้องถิ่น สนุกกับการรู้จักคนใหม่ๆ อนาคตที่ฝันไว้สูงสุดคืออยากเป็นคนที่ถูกหวย

 • พงศกร บุญภู่

  Photographerช่างภาพเชียงราย ที่หลงรักในทะเล ธรรมชาติ และเสียงเพลง สื่อสารภาพทางแววตาที่บ่งบอกถึงความรู้สึก

 • บริภัทร บุญสวัสดิ์

  Cameramanหลงใหลผลลัพท์ในรอยยิ้มหวานเจี๊ยบจริงใจที่ส่งคืนกลับมา :)

 • พีรวิชญ์ เอ้งฉ้วน

  Editorใช้ชีวิตให้เหมือนชาบูน้ำครึ่งหม้อ ที่ต้องหาของมาเติมอยู่เสมอ เพราะหากไม่เติมของลงไป เราก็จะอดกิน

ถึงจะต่างวัยแต่ก็
อยู่ร่วมกันอย่างเข้าใจ