อากง อาม่า และแก๊งหลาน Gen Z ในโลก TikTok จากช่อง the sirinezt

watch : GENERATION GAP

ในวันที่ลูกหลานโตขึ้น หลาย ๆ บ้านอาจเริ่มห่างกัน แต่ครอบครัวอากงอาม่าจากช่อง TikTok the sirinezt กลับตรงกันข้าม ครอบครัวนี้กลับสนิทกันมากขึ้น

มนุษย์ต่างวัยพาทุกคนไปสัมผัสกับความอบอุ่นของแก๊งหลาน ๆ Gen Z ที่ประกอบด้วย ไข่มุก โอปอล เพชร เฟิร์ส บอส ที่มาเปลี่ยนโลกวัยเกษียณของ “อากง” ชัยยา​ คงคาวิทูร​ อายุ​ 77​ ปี​ และ “อาม่า” มณฑา​ คงคาวิทูร​ อายุ​ 73ปี ให้สดใสอีกครั้งกับบทบาทใหม่ในการเป็น TikTokker จากช่อง the sirinezt

จุดเริ่มต้นของไอเดียนี้มาจากความตั้งใจบันทึกเรื่องราว ความทรงจำ ความสนุกในครอบครัว จนกระทั่งกลายเป็นแรงบันดาลใจที่ทำให้ลูก ๆ หลาน ๆ บ้านอื่น ๆ ใน TikTok กลับมาคิดถึงญาติผู้ใหญ่ในบ้านมากยิ่งขึ้น

สิ่งสำคัญที่เป็นแรงขับเคลื่อนช่อง จนมีผู้ติดตามกว่า 590,000 + ผู้ติดตาม ไม่ใช่เพียงความน่ารักของอากง อาม่าและหลาน ๆ เท่านั้น แต่คลิปแต่ละคลิปยังสะท้อนถึงความผูกพันธ์ ความรัก และความอบอุ่นที่อากง และอาม่า ใช้เป็นหัวใจสำคัญในเชื่อมความสัมพันธ์กับหลาน Gen Z อีกด้วย

Production

นันท์นภัส โอดคง

Creative

ครีเอทีฟตัวกลม อารมณ์ดี รักภูเขา หลงรัก จ.เชียงใหม่ ชอบการเดินทาง enjoy กับการกินอาหารท้องถิ่น สนุกกับการรู้จักคนใหม่ๆ อนาคตที่ฝันไว้สูงสุดคืออยากเป็นคนที่ถูกหวย

พนา นวภัทรเมธากุล

Editor

เมื่อชีวิตคนเรามีหน้าที่ต้องเดินหน้า เราจึงจำเป็นต้องรู้ให้มากกว่าเมื่อวาน และทำในสิ่งที่ไม่เคยทำได้บ้าง ให้มันเป็นสีสันในชีวิต และทำให้มันสมบูรณ์ที่สุดในมือเรา

บริภัทร บุญสวัสดิ์

Cameraman

ความทรงจำไม่มีหลักฐาน การบันทึกภาพจึงสำคัญ

พงศกร บุญภู่

Cameraman

ช่างภาพเชียงราย ที่หลงรักในทะเล ธรรมชาติ และเสียงเพลง สื่อสารภาพทางแววตาที่บ่งบอกถึงความรู้สึก

RELATED