ย่านิ ใส่บิกินีครั้งแรกในวัย 58 ปี

“เริ่มต้นใส่บิกินีครั้งแรกใน 58 เราไม่ได้ต้องการโชว์ความเซ็กซี่ยั่วยุอารมณ์ แต่มันคือความภูมิใจในการดูแลตัวเอง”

มนุษย์ต่างวัยพาไปทำความรู้จักกับ “ย่านิ” นิศารัตน์ เพิ่มสุข อายุ 60 ปี ดีกรีคุณย่าร่อง 11 ที่ชอบให้ใคร ๆ เรียก “ย่า” มากกว่า “พี่” เพราะตอนนี้คุณย่านิมีหลานแล้ว กับการลุกขึ้นเปลี่ยนจากชุดไปทะเลแบบผ้าถุงสู่การใส่บิกินีในวัย 58 ไม่ใช่เพราะอยากโชว์ แต่อยากสร้างแรงบันดาลใจให้ทุกคนเห็นว่า ไม่มีคำว่าสายสำหรับการดูแลตัวเอง

ก่อนจะรูปร่างที่สาว ๆ หลายคนอิจฉา ย่านิคือหนึ่งในคนที่ละเลยในการดูแลตัวเอง ทุ่มเทชีวิตให้กับการทำงาน จนในที่สุดก็เกษียณไปพร้อมกับความเจ็บป่วย จากที่คิดว่าชีวิตวัยเกษียณจะได้ทำในสิ่งที่ไม่เคยทำ กลับกลายเป็นไม่สามารถใช้ชีวิตแบบที่อยากใช้ได้อีกแล้วเพราะโรครุมเร้า

นั่นจึงเป็นเริ่มต้นให้ย่านิปฏิวัติตัวเองขึ้นมาอีกครั้ง ลุกขึ้นมาออกกำลังกายดูแลตัวเอง เปลี่ยนจากคนที่ไม่สามารถก้าวขาเดินได้คล่อง กลายเป็นคนที่แข็งแรง มั่นใจที่จะออกไปใช้ชีวิตมากขึ้น

Credits

Authors

 • นันท์นภัส โอดคง

  Authorครีเอทีฟตัวกลม อารมณ์ดี รักภูเขา หลงรัก จ.เชียงใหม่ ชอบการเดินทาง enjoy กับการกินอาหารท้องถิ่น สนุกกับการรู้จักคนใหม่ๆ อนาคตที่ฝันไว้สูงสุดคืออยากเป็นคนที่ถูกหวย

 • พนา นวภัทรเมธากุล

  Editorการตัดต่อคือการเลือกสิ่งที่สำคัญ และตัดออกสิ่งที่ไม่จำเป็นออก ชีวิตก็เช่นเดียวกัน เราต้องเลือกสิ่งที่ทำให้เรามีความสุข และเลือกทิ้งในสิ่งที่ทำให้เราเศร้าหรือทำให้เราโกรธ

 • บริภัทร บุญสวัสดิ์

  Cameramanหลงใหลผลลัพท์ในรอยยิ้มหวานเจี๊ยบจริงใจที่ส่งคืนกลับมา :)

 • พงศกร บุญภู่

  Photographerช่างภาพเชียงราย ที่หลงรักในทะเล ธรรมชาติ และเสียงเพลง สื่อสารภาพทางแววตาที่บ่งบอกถึงความรู้สึก

 • บุญทวีกาญน์ แอ่นปัญญา

  Cameramanเดินให้ช้าลงสักหน่อย ค่อยๆ มองเห็นความสวยงามข้างทาง

ถึงจะต่างวัยแต่ก็
อยู่ร่วมกันอย่างเข้าใจ