พาแม่อายุ 100 ปี ท่องเที่ยวแบบ Camper Van

ข้าราชการครูวัยเกษียณ ขับรถพาแม่อายุ 100 ปี ท่องเที่ยวในรูปแบบรถบ้าน

มนุษย์ต่างวัยพาไปท่องเที่ยวตามสไตล์คุณทวด Camper และทำความรู้จักกับ ครูวันชัย สุขนิคม อายุ 70 ปี อดีตข้าราชการครูวัยเกษียณ ที่ได้ใช้ชีวิตในช่วงเกษียณ เปลี่ยนรถตู้ให้กลายเป็นรถบ้านสไตล์ Camper Van พาคุณแม่จริน สุขนิคม อายุ 100 ปี ท่องเที่ยวเพื่อเติมเต็มคุณค่าในชีวิตในวันที่ยังเหลืออยู่

จุดเริ่มต้นในการพาคุณแม่วัย 100 ปี ท่องเที่ยว เริ่มมาจากการเห็นคุณแม่นั่งซึมอยู่ที่บ้าน เหมือนใช้ชีวิตให้ผ่านไปวัน ๆ และเริ่มมีอารมรณ์หงุดหงิด โมโห คล้ายกับจะเป็นภาวะซึมเศร้า จนทำให้ครูวันชัยผู้เป็นลูกชายพยายามที่หาทางช่วยคุณแม่ จนมาจับทางได้ว่าคุณแม่ชอบที่จะนั่งรถ ชอบท่องเที่ยว ทุกครั้งที่พาออกไปคุณแม่จะอารมณ์ดีและดีใจเสมอที่รู้ว่าจะได้ไปเที่ยว

ปัจจุบันรถบ้านคันนี้ที่ลูกชายเป็นคนต่อเติมขึ้นมาเองด้วยงบ 3 หมื่นบาท พาคุณแม่ท่องเที่ยวมาแล้วทั่วประเทศไทย เปลี่ยนวันที่เงียบเหงาให้กลับมีคุณค่าขึ้นอีกครั้ง

Credits

Authors

 • นันท์นภัส โอดคง

  Authorครีเอทีฟตัวกลม อารมณ์ดี รักภูเขา หลงรัก จ.เชียงใหม่ ชอบการเดินทาง enjoy กับการกินอาหารท้องถิ่น สนุกกับการรู้จักคนใหม่ๆ อนาคตที่ฝันไว้สูงสุดคืออยากเป็นคนที่ถูกหวย

 • พนา นวภัทรเมธากุล

  Editorการตัดต่อคือการเลือกสิ่งที่สำคัญ และตัดออกสิ่งที่ไม่จำเป็นออก ชีวิตก็เช่นเดียวกัน เราต้องเลือกสิ่งที่ทำให้เรามีความสุข และเลือกทิ้งในสิ่งที่ทำให้เราเศร้าหรือทำให้เราโกรธ

 • บริภัทร บุญสวัสดิ์

  Cameramanหลงใหลผลลัพท์ในรอยยิ้มหวานเจี๊ยบจริงใจที่ส่งคืนกลับมา :)

 • จักรพงษ์ วันคำ

  Cameramanชีวิตก็เหมือนกล้องถ่ายรูป ถ้าโฟกัสถูกจุดที่สำคัญ เราก็จะได้ภาพที่สมบูรณ์

ถึงจะต่างวัยแต่ก็
อยู่ร่วมกันอย่างเข้าใจ