“รอยยิ้มคือประตูสู่โลกกว้าง” นิยามความสุขของคุณแม่สายคราฟต์วัย 65

“รอยยิ้มเป็นสิ่งสำคัญมาก เวลาที่เราจะเข้าหาคนต่างวัย โดยเฉพาะคนสูงวัย ถ้าไม่ยิ้ม เด็ก ๆ จะมองว่าเราดุ แล้วไม่กล้าเข้ามาคุยด้วย”

เมื่อ “รอยยิ้ม” คือประตูบานแรกสู่มิตรภาพใหม่ ๆ ให้กับ แม่อร – อรสา ดุลยยางกูล วัย 65 ปี จากชีวิตแม่บ้านเต็มรูปแบบสู่ชีวิตวัยเกษียณในแบบที่เรียกได้ว่า “ไม่มีคำว่าเหงา” เพราะแม่อรเปิดรับสิ่งใหม่ให้กับตัวเองด้วยการออกไปผจญภัยนอกบ้าน กิน เที่ยว ในแบบที่ใจอยากทำ และลงมือทำ “งานคราฟต์” ที่ตัวเองถนัด ซึ่งเป็นงานที่พาแม่อรไปพบเจอผู้คนใหม่ ๆ

ไม่ว่าจะเป็นการออกบูทขายของ จัดเวิร์กชอปสอนทำงานคราฟต์เล็ก ๆ ให้กับคนที่สนใจ โดยเฉพาะคนต่างวัยที่แม่อรรู้สึกว่าอยากพูดคุยด้วยเป็นพิเศษ เพราะเชื่อว่าสามารถเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ จากคนรุ่นหลังได้ ทำให้การมี “เพื่อนเป็นคนรุ่นลูก” ไม่ใช่เรื่องแปลกสำหรับแม่อร

การที่แม่อรยังคงใช้ชีวิตแบบแอคทีฟ และพร้อมพาตัวเองไปสู่สังคมใหม่ ๆ ได้นั้น สิ่งสำคัญคือการดูแลสุขภาพ โดยเฉพาะเรื่องของสุขภาพช่องปากและฟันให้พร้อมเข้าสังคม ถึงภายใต้รอยยิ้มนั้นจะเป็นฟันปลอมก็ตาม หากดูแลฟันปลอมเป็นอย่างดี แม่อรก็สามารถเข้าสังคมได้ พูดคุยกับผู้คนได้อย่างมั่นใจ ไปกิน ไปเที่ยวได้อย่างมีความสุข

สุขภาพดีเต็มที่ได้อย่างใจในวัย 50+ สนใจผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพติดตามได้ที่นี่ https://bit.ly/40CGsUN

Credits

Author

  • มนุษย์ต่างวัย

    Authorพื้นที่ถ่ายทอดเรื่องราวของสังคมสูงวัยในมุมที่สนุก สร้างสรรค์ และเป็นแรงบันดาลใจให้กับคนทุกวัย

ถึงจะต่างวัยแต่ก็
อยู่ร่วมกันอย่างเข้าใจ