‘จี้เพ็ก’ YouTuber รุ่นใหญ่ วัย 70+ แห่งเมืองภูเก็ต เบื้องหลังสูตรอาหารโบราณที่ครองใจคนดูนับแสน

เปิดเบื้องหลังสูตรอาหารโบราณของคุณป้า YouTuber วัย 70+ ที่มีผู้ติดตามมากกว่า 270,000 Follower

มนุษย์ต่างวัย พาไปทำความรู้จักเรื่องราวของ “จี้เพ็ก” YouTuber รุ่นใหญ่แห่งเมืองภูเก็ต วัย 76 ปี และ โกหนุ่ม ลูกชายวัย 47 ปี จากคุณป้าที่ไม่รู้เรื่องเทคโนโลยีและสมาร์ทโฟน แต่เพราะแรงสนับสนุนของลูกชาย ที่อยากจะรักษาสูตรอาหารโบราณของแม่เอาไว้ เขาเลยชวนแม่มาถ่ายทอดสารพัดเมนูโบราณทั้ง หมูฮ้อง โกสุ้ย โลบะ แกงตูมี้ ในช่องยูทูป Neophuket food channel

กว่าจะได้คลิปที่ครองใจคนดูนับแสน และแฟนคลับ จี้เพ็กยังออกไปจ่ายตลาดสดจากวัตถุดิบท้องถิ่นด้วยตัวเองทุกเช้า ใช้หลักการทำงานคือ ถ้าไม่ชัวร์ไม่แชร์สูตร พร้อมตอบทุกข้อสงสัย แบบไม่มีกั๊กสูตรอาหาร ไม่หยุดพัฒนาและหาความรู้เกี่ยวกับอาหาร จนกลายเป็นที่ยอมรับและเป็นหนึ่งในที่ปรึกษาคู่ครัวของ แฟนคลับที่ชื่นชอบอาหารใต้สไตล์ภูเก็ต

Credits

Authors

  • นันท์นภัส โอดคง

    Authorครีเอทีฟตัวกลม อารมณ์ดี รักภูเขา หลงรัก จ.เชียงใหม่ ชอบการเดินทาง enjoy กับการกินอาหารท้องถิ่น สนุกกับการรู้จักคนใหม่ๆ อนาคตที่ฝันไว้สูงสุดคืออยากเป็นคนที่ถูกหวย

  • บริภัทร บุญสวัสดิ์

    Cameramanหลงใหลผลลัพท์ในรอยยิ้มหวานเจี๊ยบจริงใจที่ส่งคืนกลับมา :)

  • พนา นวภัทรเมธากุล

    Editorการตัดต่อคือการเลือกสิ่งที่สำคัญ และตัดออกสิ่งที่ไม่จำเป็นออก ชีวิตก็เช่นเดียวกัน เราต้องเลือกสิ่งที่ทำให้เรามีความสุข และเลือกทิ้งในสิ่งที่ทำให้เราเศร้าหรือทำให้เราโกรธ

ถึงจะต่างวัยแต่ก็
อยู่ร่วมกันอย่างเข้าใจ