เมื่อลูกสาว GEN Y ขอแต่งตัวตามยุคคุณแม่ยังสาว จนมีผู้ติดตามกว่า 3.7 แสนคนบนแพลตฟอร์ม TikTok

เราอยากรู้ว่าในวัย 21 ปี ของเรากับแม่ถ้าได้ใส่ชุดเดียวกัน จะเป็นอย่างไร ?

มนุษย์ต่างวัยพาไปทำความรู้จัก สยาภา สิงห์ชู หรือ แตงโม The voice สาว Gen Y ที่หลงใหลการแต่งตัวแบบรุ่นแม่ ชื่นชอบการแต่งหน้าแบบรุ่นยาย สู่จุดเริ่มต้นในการกลับมาเปิดกรุชุดแม่ที่เก็บมากว่า 30 ปีอีกครั้ง จนมีผู้ติดตามใน TikTok กว่า 3.75 แสนคน

สิ่งสำคัญที่สุดคือ เสือผ้าของแม่ยังเป็นจุดเริ่มต้นของบทสนทนา ที่ทำให้รู้สึกเหมือนได้กลับไปเป็นเพื่อนแม่ ได้เห็นรอยยิ้ม ความคิดถึงในอดีตของแม่ และกลายเป็นจุดเชื่อมที่ทำให้ความต่างระหว่างวัยสามารถเชื่อมกันได้ด้วยความชอบที่เหมือนกัน

นอกเหนือจากเรื่องแฟชั่นหรือการแต่งตัวที่คนทั่วไปมองเห็น คอนเทนต์การแต่งตัวของแตงโมยังเป็นเหมือนการเล่นกับเวลาที่ไม่สามารถหวนย้อนกลับมาได้ ทำให้สามารถเชื่อมความคิดถึงของคนรุ่นเก่าไว้ได้ . เปรียบเสมือนพื้นที่ที่ทำให้คนรุ่นใหม่ได้เข้าไปอยู่ในโลกคนรุ่นเก่า และคนรุ่นเก่าย้อนเวลากลับไปยังโลกที่พวกเขาคิดถึงเช่นกัน

Credits

Authors

  • นันท์นภัส โอดคง

    Authorครีเอทีฟตัวกลม อารมณ์ดี รักภูเขา หลงรัก จ.เชียงใหม่ ชอบการเดินทาง enjoy กับการกินอาหารท้องถิ่น สนุกกับการรู้จักคนใหม่ๆ อนาคตที่ฝันไว้สูงสุดคืออยากเป็นคนที่ถูกหวย

  • บริภัทร บุญสวัสดิ์

    Cameramanหลงใหลผลลัพท์ในรอยยิ้มหวานเจี๊ยบจริงใจที่ส่งคืนกลับมา :)

  • พนา นวภัทรเมธากุล

    Editorการตัดต่อคือการเลือกสิ่งที่สำคัญ และตัดออกสิ่งที่ไม่จำเป็นออก ชีวิตก็เช่นเดียวกัน เราต้องเลือกสิ่งที่ทำให้เรามีความสุข และเลือกทิ้งในสิ่งที่ทำให้เราเศร้าหรือทำให้เราโกรธ

ถึงจะต่างวัยแต่ก็
อยู่ร่วมกันอย่างเข้าใจ