พี่จุง ไอดอลนักเต้นรุ่นใหญ่ วัย 57 ปี ผู้หลงใหลในการเต้นทุกรูปแบบ

“ใครๆ ก็เรียกว่าลิซ่ารุ่นแม่ ตอนไปสมัครเต้นเขาถามว่า คุณแม่มาสมัครให้ลูกเหรอคะ (หัวเราะ) แต่สำหรับเราคิดว่า ไม่ว่าวัยไหนก็ยังเต้นได้”

มนุษย์ต่างวัยพาไปทำความรู้จัก “จุง” จุไรรัตน์ สินแสง อายุ 57 ปีผู้หลงใหลในการเต้นทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น Cover เพลงเกาหลีจากศิลปินที่ชื่นชอบอย่าง BLACKPINK ซึ่งเพลง ‘Shut Down’ ของ BLACKPINK ก็เป็นคลิปเต้นแจ้งเกิดใน TikTok ที่มียอดคนดูถึง 2.8 ล้านวิว นอกจากการเต้น Cover เพลงเกาหลี ก็ยังมีแนวเต้นอื่นๆ ที่พี่จุงชื่นชอบ ไม่ว่าจะเป็นแนวเพลงสตรีท สตรีทแดนซ์, ฮิปฮอป เป็นต้น

เธอเริ่มต้นเต้นจริงจังตอนอายุ 40 โดยเริ่มจากการไปลงเรียนคลาสสอนเต้น แม้ในช่วงแรกจะดูแปลกในสายตาคนอื่น ว่าอายุเยอะแล้วทำไมถึงยังมาเต้นเหมือนคนหนุ่มสาว แต่ “จุง” กลับไม่ปล่อยให้ความคิดของคนอื่นมาตีกรอบชีวิตของเธอ เธอเลือกที่จะโฟกัสที่ความสุขของตัวเอง เพราะเชื่อว่า ชีวิตไม่มีลิมิตไม่ว่าจะวัยไหน ถ้าไม่ใช่สิ่งไม่ดี ก็สามารถทำได้ทุกอย่าง เพราะการเต้นก็คือการออกกำลังกายที่ทำแล้วมีความสุข

การเต้นของจุงไม่เพียงแต่ทำให้เธอได้ทำสิ่งที่เธอรัก แต่เธอยังกลายเป็นแรงบันดาลใจของเด็กๆ และเพื่อนๆ รุ่นเดียวกัน ให้กล้าออกมาทำในสิ่งที่ตัวเองรักโดยไม่กลัวคำตัดสินของคนอื่น

ขอบคุณสถานที่ถ่ายทำ My Street Studio  

Credits

Authors

  • นันท์นภัส โอดคง

    Authorครีเอทีฟตัวกลม อารมณ์ดี รักภูเขา หลงรัก จ.เชียงใหม่ ชอบการเดินทาง enjoy กับการกินอาหารท้องถิ่น สนุกกับการรู้จักคนใหม่ๆ อนาคตที่ฝันไว้สูงสุดคืออยากเป็นคนที่ถูกหวย

  • บริภัทร บุญสวัสดิ์

    Cameramanหลงใหลผลลัพท์ในรอยยิ้มหวานเจี๊ยบจริงใจที่ส่งคืนกลับมา :)

  • พนา นวภัทรเมธากุล

    Editorการตัดต่อคือการเลือกสิ่งที่สำคัญ และตัดออกสิ่งที่ไม่จำเป็นออก ชีวิตก็เช่นเดียวกัน เราต้องเลือกสิ่งที่ทำให้เรามีความสุข และเลือกทิ้งในสิ่งที่ทำให้เราเศร้าหรือทำให้เราโกรธ

ถึงจะต่างวัยแต่ก็
อยู่ร่วมกันอย่างเข้าใจ