สัมผัสชีวิตบนหลังอาน รถ Lambretta มอเตอร์ไซค์แนวสกู๊ตเตอร์คลาสสิกในตำนาน ที่มีประวัติยาวนานตั้งแต่สงครามโลกครั้งที่ 2 กับ เฮียเจียว – กันตพงศ์ ฤกษ์แสนสุข วัย 76 ปี

เจ้าของอายุ 76 มอเตอร์ไซค์อายุ 60 และความสัมพันธ์ที่ยาวนานมากว่า 60 ปี

‘มนุษย์ต่างวัย’ พาเหล่าคนรักรถคลาสสิกไปรู้จักกับ อาเจียว – กันตพงศ์ ฤกษ์แสนสุข วัย 76 ปี ผู้ใช้รถ Lambretta มอเตอร์ไซค์แนวสกู๊ตเตอร์คลาสสิกในตำนาน ที่มีประวัติยาวนานตั้งแต่สงครามโลกครั้งที่ 2 ซึ่งอาเจียวใช้รถ Lambretta รุ่น X200 คันนี้มายาวนานกว่า 60 ปีแล้ว เรียกว่าเป็นรถที่เติบโตมาพร้อมๆ กับอาเจียว ผ่านทุกช่วงเวลาไม่ว่าสุขหรือทุกข์ และไม่ใช่แค่ขี่ใช้ไปวันๆ อาเจียวยังดูแลรถที่อายุกว่า 60 ปีนี้ อย่างดีทุกจุด เรียกว่าไปทุกทริปไม่ว่าไกลแค่ไหน รถอาเจียวไม่เคยต้องเปิดฝากระโปรงซ้อมเลย

นอกจากเรื่องราวของการรักรถแล้ว ในวัย 76 ปี อาเจียวได้กลายเป็นพี่คนโตในวงการรถสกู๊ตเตอร์คลาสสิก ที่มีน้องๆ หลายวัยรักและเคารพ ไม่ว่าจะชวนไปออกทริปทั้งในประเทศ และต่างประเทศ อาเจียวก็ยินดีร่วมด้วยทุกทริปในฐานะรถท้ายขบวนที่คอยดูแลน้องๆ

ความรักในรถสกู๊ตเตอร์คลาสสิกนี้ ได้กลายเป็นประตูให้อาเจียวได้แลกเปลี่ยนเรื่องราวของสิ่งที่รัก กับคนรุ่นใหม่ที่รักรถเหมือนๆ กันมานานกว่า 20 ปี

“รักรถ ต้องรักชีวิตด้วย ถ้าเราไม่ดูแลตัวเอง เราก็จะไม่ได้ขี่รถที่เรารักได้ตลอดไป ถ้าอยากอยู่กับเขาไปนานๆ อะไหล่ในตัวเราก็ต้องดูแลไม่แพ้รถเช่นกัน”

Credits

Authors

  • ลดาภรณ์ เซิงเจ๋

    Author & Drawเป็นคนกทม. หลงรักการเดินทาง ปัจจุบันปักหลักอยู่เชียงใหม่

  • บริภัทร บุญสวัสดิ์

    Cameramanหลงใหลผลลัพท์ในรอยยิ้มหวานเจี๊ยบจริงใจที่ส่งคืนกลับมา :)

  • พนา นวภัทรเมธากุล

    Editorการตัดต่อคือการเลือกสิ่งที่สำคัญ และตัดออกสิ่งที่ไม่จำเป็นออก ชีวิตก็เช่นเดียวกัน เราต้องเลือกสิ่งที่ทำให้เรามีความสุข และเลือกทิ้งในสิ่งที่ทำให้เราเศร้าหรือทำให้เราโกรธ

ถึงจะต่างวัยแต่ก็
อยู่ร่วมกันอย่างเข้าใจ