ชวนชิม ส้าเนื้อ ลาบควายดิบ อ๊อกปลาทู ที่ 'ร้านก่องข้าวเมือง' ร้านอาหารเหนือขนานแท้

watch : WORK & BUSINESS

“ก่องข้าวเมือง” ร้านอาหารเหนือขนานแท้จากต้นตำรับฝีมือพ่อและแม่

มนุษย์ต่างวัย พาไปอิ่มท้องอุ่นหัวใจกับเรื่องราวของ หน่อย-วัฒนา ทัศนประสิทธิ์ อายุ 31 ปี และ พลอย-มณีรัตน์ ปะปานา อายุ 29 ปี เจ้าของร้านก่องข้าวเมือง ร้านอาหารเหนือที่มีเมนูกว่าร้อยเมนูในร้าน ที่ปรุงด้วยรสชาติแบบฉบับคนเหนือแท้ ๆ ไม่ว่าจะเป็น ส้าเนื้อ แกงแคหอย คั่วแห้งกบ ไก่เมืองนึ่ง อ๊อกปลาทู ลาบควายดิบ ซึ่งไม่ได้หากินกันง่าย ๆ ตามร้านอาหารเหนือทั่วไป

ความตั้งใจในการทำร้าน “ก่องข้าวเมือง” เริ่มต้นมาจากความภูมิใจในรสมือของพ่อกับแม่ และความภูมิใจในการเป็นลูกหลานคนเหนือ จึงอยากบอกต่ออาหารเหนือสูตรดังเดิม ที่ไม่ได้ถูกดัดแปลงเปลี่ยนรสชาติให้กับนักท่องเที่ยว โดยถือคอนเซ็ปต์ที่ว่า ที่บ้านกินอย่างไร จะทำเสิร์ฟให้ลูกค้าแบบนั้น จนกลายเป็นหนึ่งในร้านอาหารที่ลูกค้ารีวิวว่า ทั้งเมนูที่ไม่เคยกิน และเมนูเก่าแก่ที่ไม่ได้กินมานานแล้ว ก็มาได้กินที่นี่ เหมือนได้กลับไปกินอาหารที่บ้าน และเปิดโลกของอาหารเหนือในมิติที่ไม่เคยรู้จัก 

Production

นันท์นภัส โอดคง

Creative

ครีเอทีฟตัวกลม อารมณ์ดี รักภูเขา หลงรัก จ.เชียงใหม่ ชอบการเดินทาง enjoy กับการกินอาหารท้องถิ่น สนุกกับการรู้จักคนใหม่ๆ อนาคตที่ฝันไว้สูงสุดคืออยากเป็นคนที่ถูกหวย

บุญทวีกาญน์ แอ่นปัญญา

Cameraman

เดินให้ช้าลงสักหน่อย ค่อยๆ มองเห็นความสวยงามข้างทาง

พนา นวภัทรเมธากุล

Editor

เมื่อชีวิตคนเรามีหน้าที่ต้องเดินหน้า เราจึงจำเป็นต้องรู้ให้มากกว่าเมื่อวาน และทำในสิ่งที่ไม่เคยทำได้บ้าง ให้มันเป็นสีสันในชีวิต และทำให้มันสมบูรณ์ที่สุดในมือเรา

RELATED