สัมผัสชีวิตบนหลังอาน รถ Lambretta มอเตอร์ไซค์แนวสกู๊ตเตอร์คลาสสิกในตำนาน ที่มีประวัติยาวนานตั้งแต่สงครามโลกครั้งที่ 2 กับ เฮียเจียว - กันตพงศ์ ฤกษ์แสนสุข วัย 76 ปี

watch : LIVING & HEALTH

เจ้าของอายุ 76 มอเตอร์ไซค์อายุ 60 และความสัมพันธ์ที่ยาวนานมากว่า 60 ปี

‘มนุษย์ต่างวัย’ พาเหล่าคนรักรถคลาสสิกไปรู้จักกับ อาเจียว - กันตพงศ์ ฤกษ์แสนสุข วัย 76 ปี ผู้ใช้รถ Lambretta มอเตอร์ไซค์แนวสกู๊ตเตอร์คลาสสิกในตำนาน ที่มีประวัติยาวนานตั้งแต่สงครามโลกครั้งที่ 2 ซึ่งอาเจียวใช้รถ Lambretta รุ่น X200 คันนี้มายาวนานกว่า 60 ปีแล้ว เรียกว่าเป็นรถที่เติบโตมาพร้อมๆ กับอาเจียว ผ่านทุกช่วงเวลาไม่ว่าสุขหรือทุกข์ และไม่ใช่แค่ขี่ใช้ไปวันๆ อาเจียวยังดูแลรถที่อายุกว่า 60 ปีนี้ อย่างดีทุกจุด เรียกว่าไปทุกทริปไม่ว่าไกลแค่ไหน รถอาเจียวไม่เคยต้องเปิดฝากระโปรงซ้อมเลย

นอกจากเรื่องราวของการรักรถแล้ว ในวัย 76 ปี อาเจียวได้กลายเป็นพี่คนโตในวงการรถสกู๊ตเตอร์คลาสสิก ที่มีน้องๆ หลายวัยรักและเคารพ ไม่ว่าจะชวนไปออกทริปทั้งในประเทศ และต่างประเทศ อาเจียวก็ยินดีร่วมด้วยทุกทริปในฐานะรถท้ายขบวนที่คอยดูแลน้องๆ

ความรักในรถสกู๊ตเตอร์คลาสสิกนี้ ได้กลายเป็นประตูให้อาเจียวได้แลกเปลี่ยนเรื่องราวของสิ่งที่รัก กับคนรุ่นใหม่ที่รักรถเหมือนๆ กันมานานกว่า 20 ปี

“รักรถ ต้องรักชีวิตด้วย ถ้าเราไม่ดูแลตัวเอง เราก็จะไม่ได้ขี่รถที่เรารักได้ตลอดไป ถ้าอยากอยู่กับเขาไปนานๆ อะไหล่ในตัวเราก็ต้องดูแลไม่แพ้รถเช่นกัน”

Production

ลดาภรณ์ เซิงเจ๋

Creative

เป็นคนกทม. หลงรักการเดินทาง ปัจจุบันปักหลักอยู่เชียงใหม่

บริภัทร บุญสวัสดิ์

Cameraman

ความทรงจำไม่มีหลักฐาน การบันทึกภาพจึงสำคัญ

พนา นวภัทรเมธากุล

Editor

เมื่อชีวิตคนเรามีหน้าที่ต้องเดินหน้า เราจึงจำเป็นต้องรู้ให้มากกว่าเมื่อวาน และทำในสิ่งที่ไม่เคยทำได้บ้าง ให้มันเป็นสีสันในชีวิต และทำให้มันสมบูรณ์ที่สุดในมือเรา

RELATED