โฮมสเตย์กลางสวนโรสแมรี่ ของป้าติ๋ม วัย 61 ปี แหล่งโอโซนชั้นดีที่ปากช่อง

watch : INSPIRATION

 โฮมสเตย์กลางสวนโรสแมรี่ ของป้าติ๋ม วัย 61 ปี แหล่งโอโซนชั้นดีที่ปากช่อง

‘มนุษย์ต่างวัย’ ขอพาทุกคนไปนอนโฮมสเตย์กลางสวนโรสแมรี่ โลกในจินตนาการที่กลายเป็นจริงของ ป้าติ๋ม-ธนพร ไฮนซ์ วัย 61 ปี กับความฝันที่อยากมีบ้านสวย ๆ ที่รายล้อมไปด้วยต้นไม้ จนกระทั่งได้ไปเจอกับสมุนไพรที่ส่งกลิ่นหอมอย่างโรสแมรี่ จากเริ่มต้นทดลองปลูกเพื่อเรียนรู้ สู่ความหลงใหล และกลายเป็นนักสะสมและผู้รู้เกี่ยวกับต้นโรสแมรี่ในที่สุด

เมื่อชีวิตของป้าติ๋มเดินทางเข้าสู่วัยเกษียณ ป้าติ๋มเลือกออกมาใช้ชีวิตอยู่ที่ อ.ปากช่อง จ.โคราช ตัวคนเดียว ด้วยเหตุผลที่ว่าเธอไม่ต้องการเป็นภาระใคร และเธอสามารถสร้างโลกที่เต็มไปด้วยความสุขนี้ได้ด้วยตนเอง เวลากว่า 10 ปี ที่ป้าติ๋มสะสมและเรียนรู้การปลูกและดูแลโรสแมรี่ จนบ้านที่เคยโล่งกลายเป็นสวนสวยสไตล์อังกฤษ ที่ส่งกลิ่นหอมอย่างไม่มีที่สิ้นสุด

จากที่เคยอยู่ตัวคนเดียววันนี้บ้านหลังนี้ได้กลายเป็น Rosemary House ที่มียอดจองเต็มทั้งปี แถมเวลาว่างจากการทำสวนป้าติ๋มได้กลายเป็นแม่ครัวจำเป็น ทำอาหารสไตล์โฮมเมดที่มีส่วนประกอบเป็นโรสแมรี่ให้ทุกคนได้อิ่มท้องกันทุกคน นอกจากจะได้กลิ่นหอม ได้สารอาหารจากโรสแมรี่แล้ว ยังได้ความสดใสเป็นพลังงานดีๆ จากป้าติ๋มกลับไปทุกคน

Production

ลดาภรณ์ เซิงเจ๋

Creative

เป็นคนกทม. หลงรักการเดินทาง ปัจจุบันปักหลักอยู่เชียงใหม่

วิเชษฐพงษ์ เผ่ากล้า

Cameraman

เริ่มต้นเส้นทางสายนี้ด้วยความอยากเป็นดีเจ แต่สุดท้ายมาค้นพบว่าโลกข้างนอกห้องจัดรายการมันช่างเย้ายวลและมันส์กว่าการใช้เสียงเป็นไหนๆ ผมหลงใหลการเขียนภาพด้วยแสงพอๆ กับการวาดรูปด้วยดินสอ และที่สำคัญชีวิตเป็นเรื่องของเรา ไม่ต้องรอให้ใครมาสั่งแอ็คชั่น

พนา นวภัทรเมธากุล

Editor

เมื่อชีวิตคนเรามีหน้าที่ต้องเดินหน้า เราจึงจำเป็นต้องรู้ให้มากกว่าเมื่อวาน และทำในสิ่งที่ไม่เคยทำได้บ้าง ให้มันเป็นสีสันในชีวิต และทำให้มันสมบูรณ์ที่สุดในมือเรา

RELATED