“เฮียยุทธ” ผู้ใช้ล้อขับเคลื่อนอุดมการณ์ ‘ดำเนินแคร์รีสอร์ท’ : The O Idol season 2

“ผมใช้ความเป็นมนุษย์ล้อ ขับเคลื่อนอุดมการณ์” ดำเนินแคร์รีสอร์ต จึงถูกคิดมาเพื่อผู้สูงอายุ และผู้ใช้วีลแชร์ทุกคน

มนุษย์ต่างวัยพาไปทำความรู้จักกับ “เฮียยุทธ” วรยุทธ กิจกุล อายุ 65 ปี เจ้าของดำเนินแคร์รีสอร์ต ผู้สร้างที่พักแบบอารยสถาปัตย์ เพื่อผู้สูงอายุ และผู้ใช้วีลแชร์ โดยใช้ความเป็นมนุษย์ล้อของตัวเอง เป็นแรงผลักดันในการทำธุรกิจ

หลังจากที่ถูกทำร้ายจนสูญเสียร่างกายท่อนล่าง ไม่สามารถเดินได้เช่นเดิม จนเคยตัดสินใจอยากจบชีวิตตัวเอง กระทั่งเริ่มคิดได้ว่า เราเหลืออีกตั้งครึ่งตัว เราจะมีความสุขไม่ได้เลยเหรอ ? . ทำให้เฮียยุทธ ลุกขึ้นมาบุกเบิกธุรกิจ โดยใช้ตัวเองเป็นแรงบันดาลใจในการทำงาน จนเกิดเป็นดำเนินแคร์รีสอร์ต ที่ถูกคิดมาเพื่อเป็นที่พักให้ทุกคน สามารถเข้าถึงได้

มีทางลาดทั่วทั้งรีสอร์ตยาวถึงท่าน้ำ ให้สามารถเดิน หรือเข็นรถลงมาดูวิวริมน้ำได้ มีบริการรถบัสท่องเที่ยวที่ติดลิฟต์สำหรับผู้ใช้วีลแชร์ มีบริการล่องเรือ โดยดัดแปลงเรือให้วีลแชร์สามารถเข็นลงไปได้ เพื่อให้ทั้งคนแก่ คนพิการ สามารถใช้งานได้ ด้วยความเชื่อที่ว่า ไม่มีร่างกายพิการ มีแต่สิ่งแวดล้อมต่างหากที่ทำให้เราพิการ …

Other Series & Podcast

มนุษย์ต่างวัย Talk ซีรีส์ 'ปลุกใจ'

‘ปลุกใจ’ บทสนทนาที่จะส่งผ่านกำลังใจจาก 10 คน 10 เรื่องราว ของคนที่เคยล้ม แต่สามารถที่จะลุกขึ้นมายืนหยัดและก้าวผ่านวิกฤตชีวิตต่างๆ ไปได้ เพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้กับทุกคน

คนธรรมดาหัวใจไม่ธรรมดา

คนธรรมดาหัวใจไม่ธรรมดา คือเรื่องราวทรงพลังของผู้คน ที่ยังเชื่อมั่นในความเสียสละ และการอุทิศตนเพื่อช่วยเหลือผู้อื่น โดยมีรางวัลแห่งความสำเร็จคือเห็นผู้อื่นพ้นจากความยากลำบาก

หันหูเข้าหากัน

Social Movement พื้นที่ถ่ายทอดเรื่องราวของผู้สูงอายุในมุมที่สนุก สร้างสรรค์ และเป็นแรงบันดาลใจให้กับคนทุกวัย

มนุษย์ต่างวัย Podcast

ฟังประสบการณ์จากทุกช่วงวัยของชีวิตบุคคลที่น่าสนใจ เพื่อเรียนรู้ และทบทวนบทเรียนชีวิตของตัวเองไปพร้อม ๆ กัน นำโดยพิธีกร ประสาน อิงคนันท์

The O Idol

ซีรีย์สร้างพลังบันดาลใจที่จะทำให้เราได้เรียนรู้จากคนวัยเก๋า ผ่านสายตาคนรุ่นใหม่ พบกับเรื่องราวพลังบันดาลใจ สนับสนุนโดย กองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์

บุพการีที่เคารพ

บุพการีที่เคารพ Season 3 คู่มือดูแลพ่อแม่ของคน #Genลูก ดำเนินรายการโดย ประสาน อิงคนันท์

ตำรับยาย

ตำรับยาย รายการที่จะพาไปทำความรู้จักกับอาหารพื้นบ้านทั่วประเทศไทย พร้อมเคล็ดลับความอร่อยที่ชวนนึกถึงกับข้าวฝีมือยาย

มนุษย์ต่างวัย Talk

ฟังประสบการณ์จากทุกช่วงวัยของชีวิตบุคคลที่น่าสนใจ เพื่อเรียนรู้ และทบทวนบทเรียนชีวิตของตัวเองไปพร้อม ๆ กัน นำโดยพิธีกร ประสาน อิงคนันท์

มนุษย์ต่างแดน Podcast

Social Movement พื้นที่ถ่ายทอดเรื่องราวของผู้สูงอายุในมุมที่สนุก สร้างสรรค์ และเป็นแรงบันดาลใจให้กับคนทุกวัย

สุขกำลังดี Podcast

รับฟังเรื่องราวต่างๆ กับ “สุขกำลังดี” พอดแคสต์อุ่น ๆ เพื่อคุณภาพชีวิตดี ๆ แบบไม่จำกัดอายุ โดยศูนย์วิทยาการเวชศาสตร์ผู้สูงอายุศิริราช

ชีวิตซีซัน 2

ชีวิต ซีซัน 2 เพราะชีวิตไม่ได้สิ้นสุดอยู่ที่วัยเกษียณ แต่เราสามารถเริ่มต้นช่วงเวลาใหม่ของชีวิตพร้อมกับการงานและอาชีพที่เราเลือกและรักได้