ภูผาตาดโฮมสเตย์ของ “ลุงหมึก” ชำนาญ มณีวงษ์ : The O Idol season 1

คุณจะทำอย่างไร? ถ้าต้องตกงานตอนอายุ 50 แถมช่วงเวลานั้น สภาวะเศรษฐกิจตกต่ำ ไม่มีที่ไหนรับคนวัย 50 เข้าทำงาน ไม่มีเงินเก็บสำหรับชีวิตหลังเกษียณ มองไม่เห็นอนาคต ชีวิตอยู่ในช่วงขาลงแบบสุดๆ คุณจะรับมือกับสถานการณ์นั้นอย่างไร

ลุงหมึก-ชำนาญ มณีวงษ์ ชายวัยเกษียณ ที่ครั้งหนึ่งเคยผ่านวิกฤตวัย 50 นี้มาแล้ว แต่ด้วยหัวใจที่ไม่ยอมแพ้ เขากลับมาฮึดสู้อีกครั้ง ด้วยการรวบรวมเงินก้อนสุดท้ายและใช้ความกล้า มาสร้างโฮมสเตย์เล็กๆ เรียบง่าย ใน อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี

เขาทำทุกอย่างด้วยตนเอง ตั้งแต่เป็นผู้จัดการยันพ่อบ้านทำความสะอาด ด้วยหลักการทำงานคือเน้นบริการจากใจ ดูแลลูกค้าเหมือนคนในครอบครัว แม้อาจไม่ร่ำรวย มั่นคงมากมายนัก แต่โฮมสเตย์เล็กๆ ที่เขาสร้างจากน้ำพักน้ำแรงของตนเองก็ช่วยกอบกู้ชีวิตและความหวังที่เคยหายไปให้กลับมา

ใครที่กำลังกลุ้มใจกลับวิกฤติเศรษฐกิจช่วงนี้ ลองมาฟังบทเรียนชีวิตจาก “ลุงหมึก” อย่าเพิ่งถอดใจ ชีวิตเราเริ่มต้นใหม่ได้เสมอ 

Other Series & Podcast

มนุษย์ต่างวัย Talk

ฟังประสบการณ์จากทุกช่วงวัยของชีวิตบุคคลที่น่าสนใจ เพื่อเรียนรู้ และทบทวนบทเรียนชีวิตของตัวเองไปพร้อม ๆ กัน นำโดยพิธีกร ประสาน อิงคนันท์

ตำรับยาย

ตำรับยาย รายการที่จะพาไปทำความรู้จักกับอาหารพื้นบ้านทั่วประเทศไทย พร้อมเคล็ดลับความอร่อยที่ชวนนึกถึงกับข้าวฝีมือยาย

The O Idol

ซีรีย์สร้างพลังบันดาลใจที่จะทำให้เราได้เรียนรู้จากคนวัยเก๋า ผ่านสายตาคนรุ่นใหม่ พบกับเรื่องราวพลังบันดาลใจ สนับสนุนโดย กองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์

สุขกำลังดี Podcast

รับฟังเรื่องราวต่างๆ กับ “สุขกำลังดี” พอดแคสต์อุ่น ๆ เพื่อคุณภาพชีวิตดี ๆ แบบไม่จำกัดอายุ โดยศูนย์วิทยาการเวชศาสตร์ผู้สูงอายุศิริราช

บุพการีที่เคารพ

บุพการีที่เคารพ Season 3 คู่มือดูแลพ่อแม่ของคน #Genลูก ดำเนินรายการโดย ประสาน อิงคนันท์

มนุษย์ต่างวัย Podcast

ฟังประสบการณ์จากทุกช่วงวัยของชีวิตบุคคลที่น่าสนใจ เพื่อเรียนรู้ และทบทวนบทเรียนชีวิตของตัวเองไปพร้อม ๆ กัน นำโดยพิธีกร ประสาน อิงคนันท์

หันหูเข้าหากัน

Social Movement พื้นที่ถ่ายทอดเรื่องราวของผู้สูงอายุในมุมที่สนุก สร้างสรรค์ และเป็นแรงบันดาลใจให้กับคนทุกวัย

คนธรรมดาหัวใจไม่ธรรมดา

คนธรรมดาหัวใจไม่ธรรมดา คือเรื่องราวทรงพลังของผู้คน ที่ยังเชื่อมั่นในความเสียสละ และการอุทิศตนเพื่อช่วยเหลือผู้อื่น โดยมีรางวัลแห่งความสำเร็จคือเห็นผู้อื่นพ้นจากความยากลำบาก

มนุษย์ต่างแดน Podcast

Social Movement พื้นที่ถ่ายทอดเรื่องราวของผู้สูงอายุในมุมที่สนุก สร้างสรรค์ และเป็นแรงบันดาลใจให้กับคนทุกวัย

มนุษย์ต่างวัย Talk ซีรีส์ 'ปลุกใจ'

‘ปลุกใจ’ บทสนทนาที่จะส่งผ่านกำลังใจจาก 10 คน 10 เรื่องราว ของคนที่เคยล้ม แต่สามารถที่จะลุกขึ้นมายืนหยัดและก้าวผ่านวิกฤตชีวิตต่างๆ ไปได้ เพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้กับทุกคน

ชีวิตซีซัน 2

ชีวิต ซีซัน 2 เพราะชีวิตไม่ได้สิ้นสุดอยู่ที่วัยเกษียณ แต่เราสามารถเริ่มต้นช่วงเวลาใหม่ของชีวิตพร้อมกับการงานและอาชีพที่เราเลือกและรักได้