ละครเวทีที่นำแสดงโดยลูกชายและแม่ที่ป่วยด้วยโรคอัลไซเมอร์

watch : LIVING & HEALTH

“ความพิเศษของละครเรื่องนี้ คือวันหนึ่งแม่จะจำมันไม่ได้ วันที่แม่ยังโต้ตอบกับเราได้พี่อยากเก็บโมเมนต์ตรงนี้เอาไว้”

มนุษย์ต่างวัยพาไปสัมผัสประสบการณ์ใหม่กับ  '70ยังแต๋ว Stage Performance About Love, Lost & Found’ ละครเวทีที่นำแสดงโดยลูกชายและแม่ที่ป่วยด้วยโรคอัลไซเมอร์

นินทร์ นรินทรกุล ณ อยุธยา ช่างภาพแฟชั่นวัย 40 ปี ได้ลุกขึ้นมาชวนคุณแแม่ อัจฉรา นรินทรกุล ณ อยุธยา วัย 74 ปี ที่ป่วยด้วยโรคอัลไซเมอร์ให้ลุกขึ้นมาทำละครเวทีร่วมกันเพื่อถ่ายทอดเรื่องราวการเรียนรู้ของลูกที่อยู่ร่วมกับคุณแม่ที่ป่วยโรคอัลไซเมอร์กำลังทำให้เธอค่อย ๆ หลงลืมเรื่องราวต่าง ๆ ในชีวิต แม้แต่สิ่งที่เธอเคยหลงใหลอย่างการแต่งตัว หรือแม้กระทั่งลูกชายที่เธอรัก 

'70ยังแต๋ว Stage Performance About Love, Lost & Found’  จึงเป็นมากกว่าละครเวทีแต่เป็นความพยายามครั้งสำคัญของลูกที่จะช่วยชะลออาการป่วยของแม่ออกไปให้ช้าที่สุด หรือถ้าไม่สามารถทำได้ ประสบการณ์จากการแสดงละครครั้งนี้ก็จะเป็นช่วงเวลาสุดพิเศษที่จะเป็นเสมือนกับลิ้นชักความทรงจำที่จะเก็บเรื่องราวความรักระหว่าง “นินทร์” กับ “แม่” ให้คงอยู่ตลอดไป 

Production

เทวา ทัณฑกันท์

Creative

เป็นครีเอทีฟที่มีไอเดียใหม่ๆ อยากทดลองมากมาย แต่มีจุดอ่อนคือความจำกับความจน

สุดธิดา นุ้ยโดด

Creative

ชีวิตมันสั้น อย่ากินอาหารไม่อร่อย

พนา นวภัทรเมธากุล

Editor

เมื่อชีวิตคนเรามีหน้าที่ต้องเดินหน้า เราจึงจำเป็นต้องรู้ให้มากกว่าเมื่อวาน และทำในสิ่งที่ไม่เคยทำได้บ้าง ให้มันเป็นสีสันในชีวิต และทำให้มันสมบูรณ์ที่สุดในมือเรา

บุญทวีกาญน์ แอ่นปัญญา

Cameraman

เดินให้ช้าลงสักหน่อย ค่อยๆ มองเห็นความสวยงามข้างทาง

พงศกร บุญภู่

Photographer

ช่างภาพเชียงราย ที่หลงรักในทะเล ธรรมชาติ และเสียงเพลง สื่อสารภาพทางแววตาที่บ่งบอกถึงความรู้สึก

RELATED