พาแม่อายุ 100 ปี ท่องเที่ยวแบบ Camper Van

watch : GENERATION GAP

ข้าราชการครูวัยเกษียณ ขับรถพาแม่อายุ 100 ปี ท่องเที่ยวในรูปแบบรถบ้าน

มนุษย์ต่างวัยพาไปท่องเที่ยวตามสไตล์คุณทวด Camper และทำความรู้จักกับ ครูวันชัย สุขนิคม อายุ 70 ปี อดีตข้าราชการครูวัยเกษียณ ที่ได้ใช้ชีวิตในช่วงเกษียณ เปลี่ยนรถตู้ให้กลายเป็นรถบ้านสไตล์ Camper Van พาคุณแม่จริน สุขนิคม อายุ 100 ปี ท่องเที่ยวเพื่อเติมเต็มคุณค่าในชีวิตในวันที่ยังเหลืออยู่

จุดเริ่มต้นในการพาคุณแม่วัย 100 ปี ท่องเที่ยว เริ่มมาจากการเห็นคุณแม่นั่งซึมอยู่ที่บ้าน เหมือนใช้ชีวิตให้ผ่านไปวัน ๆ และเริ่มมีอารมรณ์หงุดหงิด โมโห คล้ายกับจะเป็นภาวะซึมเศร้า จนทำให้ครูวันชัยผู้เป็นลูกชายพยายามที่หาทางช่วยคุณแม่ จนมาจับทางได้ว่าคุณแม่ชอบที่จะนั่งรถ ชอบท่องเที่ยว ทุกครั้งที่พาออกไปคุณแม่จะอารมณ์ดีและดีใจเสมอที่รู้ว่าจะได้ไปเที่ยว

ปัจจุบันรถบ้านคันนี้ที่ลูกชายเป็นคนต่อเติมขึ้นมาเองด้วยงบ 3 หมื่นบาท พาคุณแม่ท่องเที่ยวมาแล้วทั่วประเทศไทย เปลี่ยนวันที่เงียบเหงาให้กลับมีคุณค่าขึ้นอีกครั้ง

Production

นันท์นภัส โอดคง

Creative

ครีเอทีฟตัวกลม อารมณ์ดี รักภูเขา หลงรัก จ.เชียงใหม่ ชอบการเดินทาง enjoy กับการกินอาหารท้องถิ่น สนุกกับการรู้จักคนใหม่ๆ อนาคตที่ฝันไว้สูงสุดคืออยากเป็นคนที่ถูกหวย

พนา นวภัทรเมธากุล

Editor

เมื่อชีวิตคนเรามีหน้าที่ต้องเดินหน้า เราจึงจำเป็นต้องรู้ให้มากกว่าเมื่อวาน และทำในสิ่งที่ไม่เคยทำได้บ้าง ให้มันเป็นสีสันในชีวิต และทำให้มันสมบูรณ์ที่สุดในมือเรา

บริภัทร บุญสวัสดิ์

Cameraman

ความทรงจำไม่มีหลักฐาน การบันทึกภาพจึงสำคัญ

จักรพงษ์ วันคำ

Cameraman

ชีวิตก็เหมือนกล้องถ่ายรูป ถ้าโฟกัสถูกจุดที่สำคัญ เราก็จะได้ภาพที่สมบูรณ์

RELATED