เกมเมอร์วัยเกษียณ แห่งวงการเกม Ragnarok Online เจ้าของฉายา 'ยัยตัวแสบ' คร่ำหวอดอยู่ในวงการเกมออนไลน์มากว่า 10 ปี ตั้งแต่ยุคร้าน Internet Café

watch : INSPIRATION


            เมื่อป้าวัยเกษียณ อายุ 70 ปี ลุกขึ้นมา Upskill ด้วยการ "เล่นเกม" จนกลายเป็น "เกมเมอร์" รุ่นป้าที่ฝีมือไม่ธรรมดา

            จนได้รับฉายาว่าเป็น "ยัยตัวแสบ" แห่งวงการเกม Ragnarok Online การันตีด้วย Level 99+ ที่เล่นเองทุกตัวไม่มีการใช้บอทช่วย (โปรแกรมอัตโนมัติ)

            มนุษย์ต่างวัยชวนมารู้จัก ป้าอิ๊ด-สุนันทา พงษ์เจริญ เกมเมอร์รุ่นป้าผู้หลงใหลในการเล่นเกมออนไลน์จนถอนตัวไม่ขึ้น และอยู่ในวงการเกมออนไลน์มากว่า 10 ปี ตั้งแต่ยุคร้าน Internet Café ยุคเริ่มต้นของเกมออนไลน์จนถึงยุคปัจจุบัน

            เส้นทางการเป็นเกมเมอร์ของป้าอิ๊ดเริ่มต้นจากการเป็นคนเฝ้าร้านอินเทอร์เน็ตให้ลูกสาว นอกจากเก็บเงิน ขายขนม ชีวิตในร้านของป้าอิ๊ดก็ไม่มีอะไรมากไปกว่านั่งดูเด็กๆ เล่นเกม จนกระทั่งวันหนึ่งการเดินทางเหนือจิตนาการไปกับผองเพื่อนรุ่นลูก รุ่นหลาน ก็ได้เริ่มต้นขึ้น เมื่อรู้สึกตกหลุมรักตัวละครในเกม

            "ตัวละครในเกมที่เด็กเล่นมันน่ารักมาก เราเห็นทุกวัน นาน ๆ เข้าเราก็สนใจ จากที่แอบมองทุกวันก็เริ่มทนไม่ไหว ตัดสินใจเข้าไปถามเด็กเลยว่า ถ้าป้าอยากเล่นบ้างต้องเริ่มต้นยังไง เด็กๆ ในร้านเขาก็ช่วยสอน ยิ่งเล่นเราก็ยิ่งสนุก เล่นไปเล่นมาลืมไปเลยด้วยซ้ำว่าเราแก่"

            จากคนที่เคยป่วยหลายโรครุมเร้า ทั้งเบาหวาน ความดันโลหิตสูง นิ้วล็อก และโรคซึมเศร้าจนกลายเป็นคนเก็บตัว การได้ลุกขึ้นมา "เล่นเกม" ทำให้ป้าอิ๊ดได้มีกิจกรรมทำที่ท้ายทายตัวเอง ได้ออกกำลังกายไปในตัว เป็นเหมือนยาบำรุงกาย ขณะเดียวกันก็เป็นยาบำรุงใจ ทำให้ป้าอิ๊ดได้มีปฏิสัมพันธ์กับเพื่อนต่างวัย จนก่อเกิดเป็นมิตรภาพที่ไม่ใช่แค่ในโลกออนไลน์ แต่เป็นมิตรภาพที่ไปมาหาสู่ ดูแลกันเสมือนญาติพี่น้องในชีวิตจริง

RELATED