ดีไซน์ชีวิตใหม่ในวัย 60+ จากอดีตสถาปนิกสู่เจ้าของร้านกาแฟ 'ช้องชบา' ที่ออกแบบเอง ณ เชียงใหม่
watch : WORK & BUSINESS
watch : WORK & BUSINESS
จิบกาแฟรสเข้มข้น พร้อมชมของเก่าที่ร้าน "ช้องชบา คาเฟ่" 1 ในร้านกาแฟนับ 100 ร้าน ใน จ.เชียงใหม่ ที่เปิดโดยไม่สนว่าจะขายได้หรือไม่ เพราะชีวิตที่เหลืออยู่เพื่อมีความสุข
‘มนุษย์ต่างวัย’ พาขึ้นเชียงใหม่ไปลิ้มรสกาแฟเข้มๆ กับ ลุงคนิตย์-คนิตย์ ชัยเพ็ชร์ วัย 63 ปี อดีตสถาปนิกผู้ออกแบบโครงสร้างเขื่อนเชี่ยวหลาน ที่เกษียณแล้วกลับมาปรับปรุงบ้านไม้เก่า อายุกว่า 50 ปี ริมฝั่งแม่น้ำปิง ให้เป็นร้านกาแฟชื่อ “ช้องชบา” ซึ่งออกแบบโดยการเก็บของเก่าในบ้านมาดีไซน์ใหม่ จึงทำให้ของทุกชิ้นไม่เหมือนใคร และไม่ต้องใช้เงินเยอะ
ร้านกาแฟ “ช้องชบา” จึงเป็นมากกว่าอาชีพที่สร้างรายได้หลังเกษียณ แต่เป็นที่ซึ่งรวบรวมเรื่องราวความทรงจำที่มีค่าไว้สำหรับลุงคนิตย์
เป็นคนกทม. หลงรักการเดินทาง ปัจจุบันปักหลักอยู่เชียงใหม่
เดินให้ช้าลงสักหน่อย ค่อยๆ มองเห็นความสวยงามข้างทาง
เมื่อชีวิตคนเรามีหน้าที่ต้องเดินหน้า เราจึงจำเป็นต้องรู้ให้มากกว่าเมื่อวาน และทำในสิ่งที่ไม่เคยทำได้บ้าง ให้มันเป็นสีสันในชีวิต และทำให้มันสมบูรณ์ที่สุดในมือเรา
165/1 Ramintra Road, Anusawari Subdistrict, Bang Khen District, Bangkok 10220
165/1 ถนนรามอินทรา แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน กรุงเทพมหานคร 10220
ขอบคุณค่ะ
ทางเจ้าหน้าที่จะติดต่อกลับไปโดยเร็วที่สุด
ขอขอบคุณ ที่รับข่าวสารของเรา หวังว่าข่าวสารของเราจะเป็นประโยชน์ไม่มากก็น้อย กับคุณ