'ระเบียงป่าสัก' บ้านต้นไม้ จ.เชียงใหม่ ที่เริ่มต้นสร้างจากความฝันในวัยหลังเกษียณของลุงหริ วัย 78 ปี

watch : INSPIRATION

มนุษย์ต่างวัยชวนไปแอ่วเหนือ นอนบ้านต้นไม้ เพื่อทำความรู้จักกับ คุณลุงหริ-บุลศิริ สุวรรณชิน อายุ 78 ปี เจ้าของบ้านพักสไตล์บ้านต้นไม้ 11 หลัง 11 แบบ 11 สไตล์ ที่ใช้เวลาสร้างกว่า 15 ปี จากจุดเริ่มต้นของการอยากมีบ้านต้นไปเป็นของตัวเองสักหลัง ในวัยเกษียณ ทำให้คุณ “ลุงหริ” อดีตสถาปนิกที่ไม่เคยทำงานด้านสถาปนิก ปัดฝุ่นนำความรู้แล้วลงมือเปลี่ยนที่ดินเก่าที่ซื้อไว้เพื่อเริ่มต้นทำบ้านต้นไม้หลังแรกในวัย 63 ปี

หลังจากบ้านต้นไม้หลังแรกเสร็จ ผู้คนที่แวะเวียนมาชื่นชมผลงานจนเป็นเหมือนน้ำทิพย์ชโลมใจ ปลุกไฟในตัวขึ้นมาอีกครั้ง ทำให้ทุกปีลุงหริ จะสร้างบ้านต้นไม้ใหม่เพิ่มขึ้นทีละหลัง จนมาถึงหลังที่ 11 ในปัจจุบัน ซึ่งทุกหลังก็เกิดขึ้นจากการออกแบบของคุณลุง จนการทำบ้านต้นไม้เป็นเสมือนการใช้เวลาเพื่อสร้างคุณค่าและความหมายของชีวิตในช่วงบั้นปลาย

ปลายฝนต้นหนาวนี้อากาศกำลังดี ใครหาที่เที่ยวสวย ๆ อยู่ ปักหมุดที่นี่ไม่ผิดหวังแน่นอนครับ

https://www.facebook.com/CMTreehouseResort?


แผนที่ 7 หมู่ 1 ตำบลลวงเหนือ อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่

09 3040 6494

FB : Rabeang Pasak Treehouse ระเบียงป่าสักบ้านต้นไม้ 

Production

นันท์นภัส โอดคง

Creative

ครีเอทีฟตัวกลม อารมณ์ดี รักภูเขา หลงรัก จ.เชียงใหม่ ชอบการเดินทาง enjoy กับการกินอาหารท้องถิ่น สนุกกับการรู้จักคนใหม่ๆ อนาคตที่ฝันไว้สูงสุดคืออยากเป็นคนที่ถูกหวย

บริภัทร บุญสวัสดิ์

Cameraman

ความทรงจำไม่มีหลักฐาน การบันทึกภาพจึงสำคัญ

จักรพงษ์ วันคำ

Cameraman

ชีวิตก็เหมือนกล้องถ่ายรูป ถ้าโฟกัสถูกจุดที่สำคัญ เราก็จะได้ภาพที่สมบูรณ์

พนา นวภัทรเมธากุล

Editor

เมื่อชีวิตคนเรามีหน้าที่ต้องเดินหน้า เราจึงจำเป็นต้องรู้ให้มากกว่าเมื่อวาน และทำในสิ่งที่ไม่เคยทำได้บ้าง ให้มันเป็นสีสันในชีวิต และทำให้มันสมบูรณ์ที่สุดในมือเรา

RELATED