เข้าป่าส่องสัตว์ อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ กับพ่อ-ลูก นักเดินป่า พร้อมฟังเรื่องราวการค้นพบวิธีรักษาซึมเศร้าของแม่ ด้วยธรรมชาติบำบัด

watch : LIVING & HEALTH

        มนุษย์ต่างวัยพาเดินเข้าป่าสู่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่เพื่อไปสัมผัสธรรมชาติ พร้อมกับเรียนรู้เรื่องราวของ เต้ย-ปฤษฎิ์ เก่งสูงเนิน ช่างภาพสัตว์ป่า ทายาทรุ่นที่สองของ Greenleaf Guesthouse & tour ทัวร์นำเที่ยวเดินป่าเขาใหญ่ที่เปิดมากว่า 20 ปี

        แม้เต้ยเกิดและเติบโตมากับธรรมชาติ และการถ่ายภาพ แต่เมื่อเรียนจบเขาตัดสินใจจากบ้านออกตามหาความฝันและค้นหาตนเองในกรุงเทพฯ เหมือนเด็กหนุ่มคนอื่นๆ แต่ชีวิตในเมืองก็ไม่ได้ให้คำตอบว่าสุดท้ายอะไรคือสิ่งที่ตนเองชอบและกำลังตามหา กระทั่งวันหนึ่ง “แม่” ป่วยด้วยโรคซึมเศร้า จนพยายามจะฆ่าตัวตาย ทำให้เป็นจุดเปลี่ยนครั้งสำคัญของชีวิต

        เมื่อเขาตัดสินใจกลับบ้านเพื่อมาดูแลแม่ เต้ยพยายามทำทุกทางเพื่อรักษาแม่ จนกระทั่งเขาพบคำตอบจากผืนป่า เพราะทุกครั้งที่เขาเดินเข้าป่า บรรยากาศ ความสงบเงียบ ธรรมชาติ จะช่วยบำบัดเยียวยา และเติมพลังชีวิตให้กับเขา เขาจึงนำบรรยากาศและความรู้สึกของ "ป่า" กลับมาไว้ที่บ้าน เพื่อใช้เป็นเครื่องมือในการบำบัดรักษาดูแลแม่ จนกระทั่งแม่อาการดีขึ้นและหายป่วยในที่สุด 

RELATED