‘พี่จุ๋ม’ วัย 69 ปี นักว่ายน้ำแบบต่อเนื่อง (Lap Swimming) เชื่อว่าถ้าโสดต้องสตรองและมีเพื่อน

watch : INSPIRATION

มนุษย์ต่างวัยพาไปรู้จักกับ ‘พี่จุ๋ม’ ‘จีรณี จิตตเสวี สาวโสด วัย 69 ปี อดีตบรรณาธิการนิตยสารแฟชั่นชื่อดัง ที่ใช้การว่ายน้ำเป็นส่วนหนึ่งของการสร้างชีวิตในวัย 69 ปีให้มีพลัง

‘พี่จุ๋ม’ ‘ออกกำลังกายด้วยการว่ายน้ำแบบไม่พักหรือว่ายแบบ Lap Swimming ทุกวัน วันละ 1,000 เมตร ที่น่าสนใจก็คือ เธอไม่ได้ว่ายน้ำเป็นแต่เด็ก แต่มาเริ่มต้นหัดว่ายน้ำในวัย 34 ปี เพราะอยากเอาชนะใจตัวเองที่เป็นคนกลัวน้ำ จนทำให้วันนี้เธอมีสุขภาพที่แข็งแรงกว่าคนในวัยเดียวกัน

เธอบอกว่าการว่ายน้ำยังเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้ชีวิตวัยเกษียณและเป็นคนโสดนั้นอิสระ เมื่อร่างกายแข็งแรง ชีวิตก็พึ่งพาคนอื่นน้อย กำหนดชีวิตตนเองได้อย่างอิสระ ทำกิจกรรมหลายอย่างได้ตามความตั้งใจ ทำให้ชีวิตในวัยเกษียณยังมีคุณภาพ

และเคล็ดลับสำคัญของการมีชีวิตเกษียณ โสด แต่สตรองก็คือการให้ความสำคัญกับ “มิตรภาพ” เพราะเพื่อนๆ ที่คอยอยู่เคียงข้างทั้งในยามทุกข์ สุข ก็จะช่วยทำให้ชีวิตแบบโสดขับเคลื่อนไปได้อย่างสนุกและไม่เหงา

Production

อชิตา พุ่มแจ้

Creative

มนุษย์เป็ดที่กำลังฝึกหัดภาษาจีน หัดเป็นนักร้องเสียงเพราะ และหัดกินน้ำตาลให้น้อยลง

ณัฐพร บางเลี่ยม

Cameraman

มองทุกอย่างเป็นศิลปะ เพื่อถ่ายทอดเรื่องราวในธรรมชาติของ คน สัตว์ สิ่งของ ออกมาในจินตนาการของเรา

พนา นวภัทรเมธากุล

Editor

เมื่อชีวิตคนเรามีหน้าที่ต้องเดินหน้า เราจึงจำเป็นต้องรู้ให้มากกว่าเมื่อวาน และทำในสิ่งที่ไม่เคยทำได้บ้าง ให้มันเป็นสีสันในชีวิต และทำให้มันสมบูรณ์ที่สุดในมือเรา

RELATED