เมื่อลูกสาว GEN Y ขอแต่งตัวตามยุคคุณแม่ยังสาว จนมีผู้ติดตามกว่า 3.7 แสนคนบนแพลตฟอร์ม TikTok

watch : GENERATION GAP

เราอยากรู้ว่าในวัย 21 ปี ของเรากับแม่ถ้าได้ใส่ชุดเดียวกัน จะเป็นอย่างไร ?

มนุษย์ต่างวัยพาไปทำความรู้จัก สยาภา สิงห์ชู หรือ แตงโม The voice สาว Gen Y ที่หลงใหลการแต่งตัวแบบรุ่นแม่ ชื่นชอบการแต่งหน้าแบบรุ่นยาย สู่จุดเริ่มต้นในการกลับมาเปิดกรุชุดแม่ที่เก็บมากว่า 30 ปีอีกครั้ง จนมีผู้ติดตามใน TikTok กว่า 3.75 แสนคน

สิ่งสำคัญที่สุดคือ เสือผ้าของแม่ยังเป็นจุดเริ่มต้นของบทสนทนา ที่ทำให้รู้สึกเหมือนได้กลับไปเป็นเพื่อนแม่ ได้เห็นรอยยิ้ม ความคิดถึงในอดีตของแม่ และกลายเป็นจุดเชื่อมที่ทำให้ความต่างระหว่างวัยสามารถเชื่อมกันได้ด้วยความชอบที่เหมือนกัน

นอกเหนือจากเรื่องแฟชั่นหรือการแต่งตัวที่คนทั่วไปมองเห็น คอนเทนต์การแต่งตัวของแตงโมยังเป็นเหมือนการเล่นกับเวลาที่ไม่สามารถหวนย้อนกลับมาได้ ทำให้สามารถเชื่อมความคิดถึงของคนรุ่นเก่าไว้ได้ . เปรียบเสมือนพื้นที่ที่ทำให้คนรุ่นใหม่ได้เข้าไปอยู่ในโลกคนรุ่นเก่า และคนรุ่นเก่าย้อนเวลากลับไปยังโลกที่พวกเขาคิดถึงเช่นกัน

Production

นันท์นภัส โอดคง

Creative

ครีเอทีฟตัวกลม อารมณ์ดี รักภูเขา หลงรัก จ.เชียงใหม่ ชอบการเดินทาง enjoy กับการกินอาหารท้องถิ่น สนุกกับการรู้จักคนใหม่ๆ อนาคตที่ฝันไว้สูงสุดคืออยากเป็นคนที่ถูกหวย

บริภัทร บุญสวัสดิ์

Cameraman

ความทรงจำไม่มีหลักฐาน การบันทึกภาพจึงสำคัญ

พนา นวภัทรเมธากุล

Editor

เมื่อชีวิตคนเรามีหน้าที่ต้องเดินหน้า เราจึงจำเป็นต้องรู้ให้มากกว่าเมื่อวาน และทำในสิ่งที่ไม่เคยทำได้บ้าง ให้มันเป็นสีสันในชีวิต และทำให้มันสมบูรณ์ที่สุดในมือเรา

RELATED