ย่านิ ใส่บิกินีครั้งแรกในวัย 58 ปี

watch : INSPIRATION

"เริ่มต้นใส่บิกินีครั้งแรกใน 58 เราไม่ได้ต้องการโชว์ความเซ็กซี่ยั่วยุอารมณ์ แต่มันคือความภูมิใจในการดูแลตัวเอง"

มนุษย์ต่างวัยพาไปทำความรู้จักกับ “ย่านิ” นิศารัตน์ เพิ่มสุข อายุ 60 ปี ดีกรีคุณย่าร่อง 11 ที่ชอบให้ใคร ๆ เรียก “ย่า” มากกว่า “พี่” เพราะตอนนี้คุณย่านิมีหลานแล้ว กับการลุกขึ้นเปลี่ยนจากชุดไปทะเลแบบผ้าถุงสู่การใส่บิกินีในวัย 58 ไม่ใช่เพราะอยากโชว์ แต่อยากสร้างแรงบันดาลใจให้ทุกคนเห็นว่า ไม่มีคำว่าสายสำหรับการดูแลตัวเอง

ก่อนจะรูปร่างที่สาว ๆ หลายคนอิจฉา ย่านิคือหนึ่งในคนที่ละเลยในการดูแลตัวเอง ทุ่มเทชีวิตให้กับการทำงาน จนในที่สุดก็เกษียณไปพร้อมกับความเจ็บป่วย จากที่คิดว่าชีวิตวัยเกษียณจะได้ทำในสิ่งที่ไม่เคยทำ กลับกลายเป็นไม่สามารถใช้ชีวิตแบบที่อยากใช้ได้อีกแล้วเพราะโรครุมเร้า

นั่นจึงเป็นเริ่มต้นให้ย่านิปฏิวัติตัวเองขึ้นมาอีกครั้ง ลุกขึ้นมาออกกำลังกายดูแลตัวเอง เปลี่ยนจากคนที่ไม่สามารถก้าวขาเดินได้คล่อง กลายเป็นคนที่แข็งแรง มั่นใจที่จะออกไปใช้ชีวิตมากขึ้น

Production

นันท์นภัส โอดคง

Creative

ครีเอทีฟตัวกลม อารมณ์ดี รักภูเขา หลงรัก จ.เชียงใหม่ ชอบการเดินทาง enjoy กับการกินอาหารท้องถิ่น สนุกกับการรู้จักคนใหม่ๆ อนาคตที่ฝันไว้สูงสุดคืออยากเป็นคนที่ถูกหวย

พนา นวภัทรเมธากุล

Editor

เมื่อชีวิตคนเรามีหน้าที่ต้องเดินหน้า เราจึงจำเป็นต้องรู้ให้มากกว่าเมื่อวาน และทำในสิ่งที่ไม่เคยทำได้บ้าง ให้มันเป็นสีสันในชีวิต และทำให้มันสมบูรณ์ที่สุดในมือเรา

บริภัทร บุญสวัสดิ์

Cameraman

ความทรงจำไม่มีหลักฐาน การบันทึกภาพจึงสำคัญ

พงศกร บุญภู่

Cameraman

ช่างภาพเชียงราย ที่หลงรักในทะเล ธรรมชาติ และเสียงเพลง สื่อสารภาพทางแววตาที่บ่งบอกถึงความรู้สึก

บุญทวีกาญน์ แอ่นปัญญา

Cameraman

เดินให้ช้าลงสักหน่อย ค่อยๆ มองเห็นความสวยงามข้างทาง

RELATED