บุพการีที่เคารพ Season 2 EP.14 : พ่อแม่บ้านไหนเป็นบ้าง? เก็บของจนล้นบ้าน จะทิ้งก็เสียดาย จะให้ก็แอบหวง

watch : SERIES

“เก็บไว้ก่อน... เดี๋ยวก็ได้ใช้”

เมื่อผู้ใหญ่ที่บ้านชอบเก็บของทุกอย่าง ทั้งของที่เก็บแล้วได้ใช้ และของที่เก็บไว้ไม่ได้ใช้ จะตัดใจทิ้งก็ยาก ลูกมาช่วยเก็บก็ไม่ถูกใจ จนบ้านรกไม่น่ามอง แต่เมื่อต้องอยู่ร่วมกันในบ้านหลังเดิมลูกจะมีวิธีปรับนิสัยเสียดายของนี้ได้อย่างไร และหากปรับนิสัยได้แล้วเราจะเปลี่ยนบ้านหลังเก่าที่เคยมีแต่ของถมเต็มห้อง สู่ที่อยู่อาศัยที่เหมาะสำหรับพ่อแม่ในวัยเกษียณได้อย่างไร

เช้าวันอาทิตย์ เวลา 09.00 น. (31 ต .ค. 64) "บุพการีที่เคารพ" ร่วมกับโครงการพัฒนาแพล็ตฟอร์มและผลิตสื่อออนไลน์เพื่อส่งเสริมสูงวัยให้มีความสุข มีสุขภาวะ และสุขภาพจิตที่ดีในผู้สูงวัยผ่านเพจ "สุขสูงวัย ใจลั้นลา"

ชวนล้อมวงคุยกับ ศ.ดร.อรัญญา ตุ้ยคัมภีร์ อาจารย์ประจำคณะจิตวิทยา จุฬาฯ ผู้เชี่ยวชาญด้านการให้คำปรึกษาและดูแลผู้สูงวัย และ รศ.ไตรรัตน์ จารุทัศน์ หัวหน้าศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางการออกแบบสภาพแวดล้อมเพื่อทุกคน จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

พบกันทุกวันอาทิตย์ 09.00 น. ‘บุพการีที่เคารพ’ Sharing Space ของคน Gen ลูก พื้นที่ชวนคุยเรื่องพ่อแม่ ปรึกษาทุกปัญหา ระบายทุกความทุกข์ เล่าต่อทุกความสุข เม้าท์ทุกความแสบ เพื่อพร้อมรับมือในวันที่พ่อแม่เริ่มแก่ลง ชวนคุยโดย ประสาน อิงคนันท์ 

Production

มนุษย์ต่างวัย

พื้นที่ถ่ายทอดเรื่องราวของสังคมสูงวัยในมุมที่สนุก สร้างสรรค์ และเป็นแรงบันดาลใจให้กับคนทุกวัย

RELATED